Yêu người đã có 2 mối tình, chàng trai hậm hực hỏi: ‘Tại sao đàn ông hiền lành lại phải lấy vợ mất zin’

Thanh niên 28 tuổi lên mạng ca thán tại sao đàn ông hiền lành luôn phải lấy vợ ‘mất zin’ bị cộng đồng mạng đồng loạt chỉ trích không thương tiếc.

Mới đây, dòng tâm sự của một nam thanh niên 28 tuổi được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội có đông đảo thành viên tham gia gây tranh cãi nảy lửa. Ngay từ tựa đề, nam thanh niên đã gây tò mò bằng một câu hỏi tu từ “Tại sao đàn ông hiền lành lại luôn phải chấp nhận lấy vợ ‘mất zin’?”

Chàng trai bị chỉ trích vì hỏi: Tại sao đàn ông hiền phải lấy vợ mất zin? - Ảnh 1

Dòng tâm sự của nam thanh niên gây xôn xao mạng xã hội.

Theo chủ nhân bài viết chia sẻ, chàng trai năm nay 28 tuổi nhưng chưa lấy vợ vì chưa tìm được người phù hợp. Thời gian gần đây, anh chàng được họ hàng giới thiệu cho một bạn gái khá xinh xắn. Tuy nhiên, điều khiến nam thanh niên chưa hài lòng đó là cô nàng đã trải qua ít nhất 2 mối tình. Trong đó, mối tình đầu của cô gái kéo dài 5 năm đại học và mối tình thứ hai dài 8 tháng sau khi ra trường 2 năm.

Đáng nói, nếu tiến tới hôn nhân với cô gái này, anh chàng lo sợ chuyện vợ tương lai của mình không còn giữ được cái ngàn vàng. “Tôi không phải người cầu toàn nhưng cái đó với tôi trong hôn nhân là một điều hết sức quan trọng” – Nam thanh niên cho hay.

Chàng trai bị chỉ trích vì hỏi: Tại sao đàn ông hiền phải lấy vợ mất zin? - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Theo đó, chàng trai trẻ đã lên mạng xin ý kiến dân tình về chuyện có nên nhắm mắt lấy vợ để sinh con cho hoàn thành nghĩa vụ hay tiếp tục tìm người con gái như mình mong muốn?

Chàng trai bị chỉ trích vì hỏi: Tại sao đàn ông hiền phải lấy vợ mất zin? - Ảnh 3

Anh chàng xin ý kiến có nên tiếp tục mối quan hệ yêu đương rồi tiến tới hôn nhân với cô gái từng trải qua 2 mối tình sâu đậm hay không?

Ngay sau khi đăng tải, bài chia sẻ nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Thay vì đưa ra lời khuyên, đa phần mọi người đều lắc đầu ngao ngán trước lối suy nghĩ cổ hủ của nam thanh niên. Anh chàng đã vấp phải loạt chỉ trích khi động tới vấn đề tế nhị của các cô gái tiền hôn nhân. Nhiều người cho rằng việc lấy được người con gái tốt, biết chăm lo vun vén hạnh phúc gia đình mới là điều quan trọng hơn cả.

Một cư dân mạng bày tỏ: “Anh trai này là đàn ông hay đàn bà vậy? Thứ nhất, anh không có cái quyền gọi phụ nữ là nó. Thứ hai, anh không lấy thì người khác lấy. Mà nói thật, loại đàn bà như anh thì không nên lấy ai để làm khổ đời người ta ra cả”.

“Ở vậy đi anh, em nói thật, chị ấy không xứng với người như anh đâu. Anh cứ ở vậy nuôi thân đi nhé, đừng lấy ai luôn đi” – Bình luận khác cũng không giấu nổi bức xúc.

Một cư dân mạng bày tỏ quan điểm: “Thời nào rồi còn zin. Quan trọng là lấy được người con gái tốt, biết lo toan đã là hạnh phúc rồi”.

Chàng trai bị chỉ trích vì hỏi: Tại sao đàn ông hiền phải lấy vợ mất zin? - Ảnh 4

Phản ứng từ cư dân mạng.

Dẫu biết rằng tiêu chí chọn bạn đời của mỗi người là khác nhau nhưng hi vọng anh chàng nên thay đổi quan điểm về tình yêu của mình để không bỏ lỡ cô gái tốt. Hiện bài chia sẻ vẫn đang là đề tài gây xôn xao mạng xã hội!

Ý kiến bạn đọc