Xúc động hình ảnh bé gái đứng dưới trời nắng phát khẩu trang miễn phí, kêu gọi mọi người chung tay chống dịch

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát gần đây thì sự góp sức của cộng đồng là điều vô cùng ý nghĩa. Ngoài việc quyên góp nhu yếu phẩm cho y bác sĩ thì ngoài kia vẫn có những hành động ấm áp của các em nhỏ.

Mới đây tại một diễn đàn trên facebook đăng tải hình ảnh một em nhỏ đứng nép phía cột điện cầm tấm bảng ghi: “Khẩu trang miễn phí. Chung tay đẩy lùi Covid” đã gây xúc động mạnh tới cộng đồng mạng.

Cụ thể bài đăng như sau:
VIỆC LÀM NHỎ NHƯNG Ý NGHĨA LỚN !!!

Nếu bạn đi ngang qua Thủ Đức, khúc đường Võ Văn Ngân với Đoàn Kết, bạn sẽ thấy một cô bé áo hồng đứng nép sau cây cột điện, trên tay cầm tấm bảng ghi dòng chữ “Khẩu trang miễn phí. Chung tay đẩy lùi Covid”. Dưới chân bé là la liệt những túi nilon đựng đầy khẩu trang sẵn sàng phân phát cho những ai cần đến. Có lẽ vì trời nắng quá, em phải đứng sát vào cột, thu mình dưới cái bóng râm ít ỏi của cây cột điện sừng sững.

Anh em có ngang qua đây thì mua hộ bé một chai nước mát để uống, nắng Sài Gòn không gay gắt như nắng Hà Nội nhưng nó cũng đủ quật ngã con người ta giữa cái không khí hầm hập này. Có tâm hơn nữa thì kiếm cái ghế cho bé ngồi, đứng cả buổi chiều chắc cũng mỏi chân lắm. Nhìn thấy bé mà vừa mừng vừa thương.

Mừng vì ở độ tuổi như thế, bé đã tự ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch của cả nước. Thương vì dáng vé gầy gò, đen thủi ấy cứ liêu xiêu trong những tia nắng gắt gỏng của Sài Gòn.

Gửi đến bé hàng ngàn lời yêu thương và khen ngợi, nhất định con phải giữ sức khỏe để tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng con nhé.”

Trước đó hình ảnh cậu bé 11 tuổi dành giụm tiền lì xì mua khẩu trang để tặng miễn phí cho những ai cần. Cậu bé Andy Đào Nguyên (11 tuổi) quyết định lấy hết số tiền lì xì 10 triệu đồng đưa mẹ để mua khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân. Và theo cậu ‘để người ta bị bệnh thì tội lắm’.

Cậu bé 11 tuổi lấy hết tiền lì xì mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân /// Phạm Hữu

Cậu bé 11 tuổi lấy hết tiền lì xì mua khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Hình ảnh một cậu bé đứng phát khẩu trang y tế miễn phí cho người qua đường được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và hết lời khen ngợi.
Trong đó, cậu bé có dáng người tròn, nước da trắng, đeo kính và mang chiếc khẩu trang đứng trên vỉa hè cùng với nhiều hộp khẩu trang để trên bàn. Hễ ai đi ngang, Andy liền lấy từ trong hộp một vài cái khẩu trang để tặng cho người qua đường. Cứ lần lượt mỗi buổi chiều, Andy đều tự nguyện dọn bàn ra, đứng phát từng cái khẩu trang miễn phí.

 Cậu bé lấy tiền lì xì mua khẩu trang phát miễn phí:

Cậu bé phát khẩu trang y tế miễn phí được cộng đồng mạng khen ngợi

Bài đăng sớm thu hút được một lượng lớn tương tác tới từ cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa của em. Mỗi người chỉ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm là dịch bệnh sớm được đẩy lùi. Nhớ giữ gìn sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng nha.

Ý kiến bạn đọc