Xót xa nhìn tang lễ không vòng hoa của NS Giang Còi, con út không đến được, 3 anh chị đứng ra chu toàn

Gia đình sẽ đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu xa gần và những người yêu mến nam diễn viên Giang Còi khi điều kiện cho phép

Nghệ sỹ Giang Còi vừa qua đời tối ngày 4/8 sau hơn 1 năm chiến đấu với bệnh tật. Sự ra đi của anh để lại thương tiếc cho gia đình và đồng nghiệp cùng nhiều khán giả yêu quý Giang Còi. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, những người yêu mến lại không thể đến tiễn đưa nam nghệ sĩ nhưng đến phút cuối đời.

Nghệ sỹ Giang Còi qua đời hồi 22h50p ngày 4/8/2021

Theo nghệ sỹ Trà My và con trai trưởng của NS Giang Còi thông báo, lễ tang của anh được gói gọn, gấp rút ngay vào buổi sáng 5/8 trong 1 giờ 20 phút. Trong thời điểm nhạy cảm, gia đình cố nghệ sỹ không muốn tập trung đông người nên lễ tang chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình. Nhiều đồng nghiệp như Trà My, Quang Tèo, Chiều Xuân… đau xót vì không thể đến tiễn đưa người bạn, người anh em lần cuối.

Trong buổi sáng nay, một số hình ảnh giản dị đám tang của Giang Còi tại quê nhà đã được chia sẻ lên MXH. Gia đình không nhận vòng hoa, phúng điếu nên lễ truy điệu cũng đơn sơ. Những đóa cúc vàng, di ảnh cùng dòng chữ: “Vô cùng thương tiếc Lê Hồng Giang” nhẹ nhàng đưa tiễn cố nghệ sỹ về bên kia thế giới.

Hình ảnh bài vị đơn sơ của Giang Còi tại đám tang sáng 5/8

Người thân và các con mặc áo để tang Giang Còi, lặng lẽ cúi đầu trước linh cữu cha trước giờ hỏa táng. Những thân hữu, họ hàng gần xa cũng không thể có mặt. Theo một nguồn tin, con trai út của cố nghệ sỹ cũng không thể về để tang cha do tình hình dịch bệnh.

Đám tang chỉ vỏn vẹn dưới 10 người tiễn trong bối cảnh thực hiện Chỉ thị 16 thực sự khiến ai nấy xót xa. Giây phút tiễn đưa linh cữu của NS Giang Còi, các con cũng không thể kiềm lòng mà liên tục bật khóc nức nở.

Các con Giang Còi chống gậy cho bố

Đám tang không có người viếng vì Chỉ thị giãn cách xã hội

Gia đình không nhận vòng hoa và phúng điếu

Các con Giang Còi khóc nức nở khi đưa bố đi hỏa thiêu

Theo con trai cố NS Giang Còi chia sẻ, lễ truy điệu của cha anh được tổ chức tại quê nhà Mê Linh – Đông Anh, chậm nhất là sau 49 ngày nam nghệ sỹ về với đất mẹ. Tất cả đều hy vọng dịch bệnh sớm ổn định lại để kịp tới thắp cho anh nén hương lần cuối.

Khi còn sống, Giang Còi luôn lạc quan chiến đấu bệnh tật. Anh quan niệm “Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào, sống sao có giá trị”, luôn chuẩn bị tinh thần cho một chuyến đi xa. Điều trăn trở duy nhất của anh chính là các con còn chưa khôn lớn hết.

Vĩnh biệt người nghệ sỹ tài hoa giản dị.

Ý kiến bạn đọc