Vụ nhặt được trâu bị lũ cuốn: Chủ trâu xin viết giấy nợ, người nhặt “nếu muốn cứ mời công an giải quyết”

Nhất quyết không chịu trả mà không nhận được đồng nào, người nhặt được thậm chí còn thách thức chủ trâu bị lũ cuốn gọi Công an tới để làm việc.

Vụ việc một gia đình mất trâu ở Quảng Bình bị đòi tiền chuộc 10 triệu đồng để được nhận lại vật nuôi do lũ cuốn khiến dân mạng xôn xao. Mới đây, một người dùng mạng xã hội sống gần khu vực này đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip thỏa thuận giữa chủ trâu và người nhặt được.

Một lần nữa, câu chuyện lại thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khi người nhặt được trâu mạnh miệng tuyên bố trong clip, thách thức cả chủ trâu gọi công an đến giải quyết.

Diễn biến vụ nhặt được trâu bị lũ cuốn, chủ trâu xin được viết giấy nợ - Ảnh 1
bài viết được chia sẻ trên MXH.

Trong clip cuộc trò chuyện, người nhặt được trâu nói rằng, sẽ giảm giá lúc ban đầu là 10 triệu xuống còn 5 triệu. Theo người này, bản thân chỉ lấy tiền công giữ trâu mỗi ngày là 500 nghìn, tổng thời gian là 9 ngày hết 4,5 triệu. Thêm 500 nghìn tiền thuê người dắt trâu về nhà nữa là tổng 5 triệu. ‘Đây là tôi đã giảm (giá) rồi nhé’ – người lớn giọng.

Hơn nữa, người nhặt trâu thậm chí còn dở giọng thách thức ‘nếu muốn cứ mời công an xuống đây phân giải’. Cùng với đó, chủ trâu cũng xin bên nhặt được cho mình viết giấy khất nợ để trả dần, do trận mưa lũ vừa rồi nên thiệt hại quá lớn, gia đình lại thuộc diện hộ nghèo, dẫu vậy, người nhặt được trâu nhất quyết không đồng thuận.

Video cuộc nói chuyện giữa 2 bên chủ trâu và người nhặt được trâu. Nguồn Báo Đất Việt

‘Trâu hiện tại đang ốm, sẽ không cho ăn’; ‘Dì là chủ trâu, dì đã đến rồi, chuộc được thì chuộc không thì thôi’; ‘Giờ không dài dòng nữa, tau không cần thiết, chẳng cần 5 triệu làm gì, hắn chết, tau mần thịt cả con‘,… Bên nhặt cùng với người thân của người này liên tục gây sức ép.

Diễn biến vụ nhặt được trâu bị lũ cuốn, chủ trâu xin được viết giấy nợ - Ảnh 2
Chú trâu bị người nhặt được buộc trước cửa.
Diễn biến vụ nhặt được trâu bị lũ cuốn, chủ trâu xin được viết giấy nợ - Ảnh 3
Cộng đồng mạng bày tỏ sự bức xúc khi bên nhặt được tỏ thái độ ngang ngược.

Trước lời lẽ và thái độ có phần mạnh miệng của bên nhặt được trâu, chủ trâu cũng chỉ còn biết xuống nước, xin được viết giấy nợ nhưng không được đồng ý nên đành ủ rũ ra về sau đó.

Không biết chủ trâu có chuộc được con vật hay không nhưng đoạn clip hội thoại nhận về phản ứng tranh của người dùng mạng xã hội. Một bên trách móc người nhặt được trâu thiếu tình người nhưng nhiều người khác cũng tỏ ra cảm thông cho thời gian nuôi dưỡng con trâu vất vả của người nhặt được.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc