Thông tin tang lễ NS Giang Còi: Nhỏ gọn, chỉ có người trong nhà, con trai rưng rưng công khai di chúc

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên tang lễ nghệ sĩ Giang Còi được tổ chức đơn giản, hỏa thiêu cùng ngày và trong khoảng 49 ngày tới sẽ đưa về quê an táng.

Cách đây ít phút, con trai lớn của nghệ sĩ Giang còi là Lê Hiếu đã đăng tải trên trang cá nhân dòng status tiễn biệt cùng cáo phó của bố. Theo như thông báo thì tang lễ sẽ được tổ chức vào hôm nay 5/8 và cũng sẽ hỏa táng ngay sau đó. Hài cốt hiện sẽ nương nhờ cửa Phật và sau đó sẽ được đưa về quê an táng, chậm nhất là 49 ngày sau khi nam nghệ sĩ từ trần. Hiện vì tình hình dịch bệnh khó khăn nên đây là cách tốt nhất đối với toàn thể gia quyến.

Cũng trong thông báo, gia đình xin không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức. Sau này khi hoàn cảnh cho phép, gia đình nghệ sĩ Giang Còi sẽ tổ chức đón tiếp họ hàng, bằng hữu, khán giả… sau. Ngoài ra, con trai còn tiết lộ bản di chúc của cố nghệ sĩ, ai đọc cũng phải nghẹn ngào xúc động.

Status mới nhất của con trai lớn nghệ sĩ Giang Còi

Nguyên văn status của con trai nghệ sĩ Giang Còi:

“Nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi vào hồi 22h45′, ngày 04/8/2021, hưởng thọ 60 tuổi. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 – 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07h30’ ngày 05/8/2021 và thi hài sẽ được đưa tới Đài hóa thân vào 08h50’ cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến. Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.”.

Lê Hiếu là người duy nhất theo nghiệp của bố tính tới thời điểm hiện tại

Con trai nghệ sĩ Giang Còi cũng không quên gửi lời cảm ơn các bác sĩ, đồng nghiệp, bằng hữu và khán giả đã quan tâm và giúp đỡ bố mình trong thời gian vừa qua. Được biết, nam nghệ sĩ phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào tháng 1/2021. Thông tin Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Chia sẻ với phóng viên vào thời điểm mới phát hiện bị bệnh, nghệ sĩ Giang Còi cho biết bệnh ung thư khiến anh mất tiếng, có thể anh chỉ sống được 2 năm nữa. Tuy nhiên, chỉ được vài tháng thì gia đình anh đã phải nhận tin buồn.

Nghệ sĩ Giang Còi vẫn giữ được sự lạc quan cho đến phút cuối đời.
Ý kiến bạn đọc