Tài xế cứu cô gái trên cầu Nhật Tân vén màn đoạn kết khác xa lời đồn: Để ngỏ khả năng đưa về nuôi 2 mẹ con?

Ngày 24/6, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ bế con nhỏ lên cầu Nhật Tân hướng Hà Nội – Nội Bài, vừa đi người phụ nữ vừa khóc nức nở. May mắn thay, vào thời điểm đó, đã có một người tài xế nhận ra biểu hiện bất thường của người phụ nữ và đến hỏi thăm, khuyên nhủ. Đồng thời, theo chia sẻ trên MXH, khi người phụ nữ nói bản thân không còn nhà để ở đã được người tài xế tốt bụng đưa về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, tài xế Vũ Tiến Lợi (trú quận Long Biên, Hà Nội) – người đã giúp đỡ hai mẹ con, cho biết, vào khoảng 15h30′ ngày 24/6, khi anh đang di chuyển qua cầu Nhật Tân (Hà Nội) thì phát hiện người phụ nữ bế theo con nhỏ. Lúc này người phụ nữ có tâm trạng rất buồn, vừa đi vừa khóc.

Thấy vậy, anh Lợi ngỏ lời giúp đỡ mời 2 mẹ con lên xe vì ngoài trời thời tiết rất nóng, nhưng người phụ nữ nhất quyết không đồng ý.

Không tuyết phục được, anh Lợi đánh xe đi một đoạn rồi lại dừng xe để thuyết phục 2 mẹ con lên xe và ngỏ ý đưa về nhà. “Tôi không hiểu chuyện gì, nhưng khuyên người phụ nữ có việc gì từ từ giải quyết, phải lo cho con, đừng để nó khổ. Sau đó thuyết phục mãi người phụ nữ mới đồng ý lên xe”, anh Lợi kể.

Sau khi anh gạn hỏi cần về đâu, người phụ nữ chỉ nói “Bây giờ em không còn nhà để về”. Sau một hồi được hỏi han chân thành, người phụ nữ nói tài xế đưa giúp sang nhà người thân bên Sài Đồng (Long Biên), tuy nhiên, khi xe tới nơi, không có ai ở nhà. Sau đó, anh tiếp tục đưa hai mẹ con về nhà xe Hoàng Phú tại quận Long Biên.

Anh Lợi cho biết, hiện tâm trạng người phụ nữ đã tốt hơn nhưng chị vẫn chưa chịu nói chuyện, người phụ nữ cũng không mang theo điện thoại nên anh không có cách nào liên lạc với gia đình.

Anh Vũ Tiến Lợi là tài xế chạy xe khách 7,8 năm nay. Khi được nhiều người khen ngợi hành động nghĩa hiệp, anh khiêm tốn, nói rằng bản thân chưa giúp đỡ được gì nhiều. “Tôi để mẹ nói chuyện, trấn an bạn ấy, tôi mới bảo phụ nữ với nhau có gì dễ nói chuyện hơn. Hy vọng bạn ấy sẽ tỉnh táo trở lại, nếu người nhà biết tin có thể đến đón bạn ấy về”. anh Lợi cho hay.

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Dù không rõ vì lý do gì nhưng đa phần mọi người đều hy vọng 2 mẹ con bình an. Đồng thời cũng bày tỏ thái độ ngợi khen đối với hành động ấm áp của bác tài vào thời điểm gặp người khó khăn.

Ý kiến bạn đọc