Ra đường sau 18h, thanh niên mắt rơm rơm bị chặn ở chốt, bất ngờ được CSGT hộ tống dẫn về tận nhà

Nhiều người xúc động gửi lời cảm ơn đến tổ công tác 363 Công an TP Thủ Đức (TPHCM) khi hộ tống nam thanh niên về nhà nhìn mặt anh trai mới qua đời đêm 30-7.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình một nam thanh niên ra ngoài sau 18h lại không có giấy tờ hợp lệ nhưng cách xử lý linh hoạt, cùng hành động giúp đỡ tức thời của các chiến sĩ công an đã khiến nhiều người cảm động.

Theo thông tin trên báo Lao Động, clip trên được ghi lại vào 22h tối 30/7, lúc này tổ công tác 363 Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) đang di chuyển trên đường Phạm Văn Đồng, khi đến gần chợ Thủ Đức đã bắt gặp nam thanh niên đang chạy xe với tốc độ cao. Do vậy, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Nam thanh niên trình bày với công an lý do ra đường sau 18 giờ để về gặp mặt anh trai lần cuối

Ngay sau đó, nam thanh niên dừng xe và gấp gáp trình bày mình ở trọ bên ngoài nhưng do anh trai vừa mất nên chạy vội về nhà để nhìn mặt lần cuối, do vậy anh mới ra đường vào lúc này.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Công An Nhân Dân, người thanh niên tên D.T.T.C (ngụ TP. Thủ Đức) dừng xe đưa ra các loại giấy tờ, mắt rơm rớm cho biết anh trai vừa qua đời ở phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức nên ngay trong đêm dù biết đang thực hiện việc “giới nghiêm” nhưng vẫn ra đường để gặp anh lần cuối.

Anh C. trình bày với chiến sĩ tổ công tác 363 Công an TP Thủ Đức việc ra đường sau 18 giờ vì nghe tin anh trai mới qua đời

Nghe vậy, một đồng chí công an hỏi, nhà anh ở chỗ nào thì nam thanh niên lắp bắp trình bày, “Em có chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Anh trai ruột em mới mất, nhà ở đường Tân Lập. Em có thể gọi để anh nói chuyện điện thoại với ông anh khác của em”.

Ngay sau đó, một đồng chí công an cũng lên tiếng, “Sao chạy lẹ dữ vậy, tôi chạy theo ông còn không kịp nữa”.

Sau khi kiểm tra căn cước công dân và hỏi địa chỉ nhà cụ thể, một cán bộ công an bình tĩnh nói, “Giờ tôi đi cùng ông xác minh luôn được không? Tôi dẫn ông về tới nhà luôn”.

Thanh niên rối rít đồng ý, “Dạ, hồi nãy em xin anh dẫn đi mà. Em biết nhà em nhiều trạm lắm nên em xin anh dẫn đi”. Trước khi đi, đồng chí công an cũng nói thêm, “Ở trên còn mấy trạm nữa, tôi dẫn anh về tận nhà để cho khỏi bị kiểm tra”.

Sau khi nghe chuyện đau lòng, Đại úy Nguyễn Duy Tiến, cán bộ Đội CSGT – Trật tự, Công an TP. Thủ Đức, Tổ trưởng Tổ công tác 363 hộ tống anh qua các chốt kiểm soát để anh có thể về gặp mặt người anh quá cố trong thời gian sớm nhất. Nhờ sự hỗ trợ của Tổ công tác, trong khoảng 30 phút, anh C. đã về đến nhà anh trai mình. Trước khi rời đi, các chiến sĩ công an không quên gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.

Anh C. được Tổ công tác 363 Công an TP Thủ Đức hộ tống về nhà nhìn mặt anh trai mới qua đời

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa, gửi lời chia buồn đến nam thanh niên khi có người thân qua đời trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tán dương cách giải quyết linh động, hợp tình hợp lý của tổ công tác.

 Cảm động trước tấm lòng của người chiến sĩ công an. Anh đã rất “thấu tình đạt lý” chăm lo cho người dân.

– Dẫu biết ra đường sau 18 giờ là sai nhưng “nghĩa tử là nghĩa tận”.

– Mong cho dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống được trở lại bình thường.

– Ít ai có thể làm được như anh công an kia, một người rất tình cảm và có trách nhiệm trong công việc.

Ý kiến bạn đọc