Nhặt được 10 triệu trong quần áo được tặng, gia đình nghèo tìm chủ: Đói cho sạch, rách cho thơm

Phát hiện có 10 triệu đồng trong quần áo cũ được ủng hộ, một gia đình nghèo ở Quảng Trị đã báo cáo chính quyền, nhờ tìm lại chủ nhân của số tiền đó.

Câu chuyện lòng tốt của một gia đình ở Quảng Trị khi nhặt được 10 triệu đồng từ quần áo được ủng hộ, khiến hàng triệu người cảm phục và ngưỡng mộ.

Cụ thể, vài giờ trước trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về gia đình nghèo ở bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị mong muốn tìm lại chủ nhân số tiền 10 triệu họ nhặt được trong áo khoác được ủng hộ.

Khi phát hiện số tiền này, ông Ăm Diệu đã liên hệ với chính quyền địa phương, nhờ cơ quan chức năng trao trả lại cho người đánh mất. Sự việc này sau đó đã được báo Quảng Trị xác nhận và đăng tải lên trang.

Nhặt được 10 triệu trong quần áo từ thiện, gia đình nghèo tìm chủ nhân - Ảnh 1
Gia đình thuộc hộ nghèo nhưng quyết định không tham số tiền 10 triệu đồng. Ảnh Báo Quảng Trị

Được biết, ông Ăm Diệu là người Vân Kiều, gia đình thuộc diện hộ nghèo có mẹ già và 5 con nhỏ. Gia cảnh nhà ông khó khăn, cả hai vợ chồng quanh năm làm rẫy, kinh tế gia đình chỉ biết trông vào ruộng nương.

Trận đại hồng thủy ở miền Trung trong thời gian qua đã khiến toàn bộ diện tích hoa màu bị hư hỏng. Lúc khó khăn được người dân trên cả nước trợ giúp quần áo, nhu yếu phẩm khiến ông Ăm Diệu rất vui mừng.

Khi phát hiện số tiền 10 triệu đồng, ông có thể ỉm đi để tiêu nhưng ông quyết định “đói cho sạch, rách cho thơm” nhờ chính quyền tìm người mất để trả lại.

Theo báo Quảng Trị, ông Diệu nói với cán bộ xã số tiền này đủ để nhà ông trang trải cả năm. Nhưng với ông, giờ đây có ăn là may mắn lắm rồi. Ông mong số tiền này về đúng với chủ của nó bởi có thể như chủ nhân của số tiền đang rất cần.

Nhặt được 10 triệu trong quần áo từ thiện, gia đình nghèo tìm chủ nhân - Ảnh 2

Chủ tịch UBND xã Ba Tầng Hồ Văn Bằng cho biết, sau mưa lũ, cuộc sống người dân xã Ba Tầng gặp rất nhiều khó khăn. Mùa màng của bà con bị thiệt hại nặng. Một số nhà dân bị hư hỏng, sập đổ. Gia đình ông Ăm Diệu cũng là một trong những hộ cần nhận được hỗ trợ. Trong hoàn cảnh đó, vợ chồng ông Ăm Diệu vẫn không nghĩ cho riêng mình.

Nhặt được 10 triệu trong quần áo từ thiện, gia đình nghèo tìm chủ nhân - Ảnh 3
Trước đó, một đoàn từ thiện ở Hải Dương cũng nhặt được 8 triệu đồng trong quần áo cũ và trao trả lại cho người bỏ quên.
Nhặt được 10 triệu trong quần áo từ thiện, gia đình nghèo tìm chủ nhân - Ảnh 4
Một người đàn ông khác bỏ quên tiền trong quần áo cũ mang đi quyên góp, được công an trao trả tận tay.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng chứng kiến nhiều vụ việc tương tự, khi có 2 đoàn từ thiện nhận quần áo quyên góp phát hiện số tiền 8 triệu đồng và 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đều đã được trao trả lại đúng chủ nhân của nó.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc