Người lao xuống nước bế cậu bé lấy đồ cứu trợ miền Trung: “Tôi làm là phản xạ tự nhiên, trái tim tôi nhói đau”

Clip cậu bé chới với giữa dòng nước lũ thu hút sự chú ý trên mạng XH. Người đàn ông lao xuống bế cậu bé dưới dòng nước lũ: “Hành động của tôi chỉ là phản xạ tự nhiên, bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói”.

Được biết đoạn clip được quay lại vào ngày sáng ngày 24/10 tại Lộc Thủy (Quảng Bình). Theo những gì ghi lại tại khu vực lũ một số người trên thuyền đã sốt ruột nói lớn, “Ôi thế này làm sao bê được vào hả con. Không còn cái áo phao nào! Làm sao con bê được vào”.

Lúc này, một người lớn tiếng đề nghị bế cháu bé lên tránh nguy hiểm. Chẳng ngần ngại, một chiến sĩ bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước bế cháu bé lên cao, sau đó hỗ trợ cầm đồ cứu trợ rồi đưa vào tận nhà ở thôn 4, xã Lộc Thủy an toàn.

Người lao xuống nước bế cậu bé lấy đồ cứu trợ miền Trung lên tiếng - Ảnh 1
Chiến sĩ bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống bế cậu bé lên cao. Cậu bé thân hình bé nhỏ, ước chừng chỉ khoảng 6-7 tuổi.

Đoạn video clip sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Không ít lời khen ngợi dành cho hành động nhảy xuống dòng nước lũ hỗ trợ cậu bé của người đàn ông trong đoàn cứu trợ.

Người lao xuống nước bế cậu bé lấy đồ cứu trợ miền Trung lên tiếng - Ảnh 2
Đến lúc này mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Theo thông tin báo Thanh Niên cung cấp, người đàn ông này chính là anh Nguyễn Việt Hào, 38 tuổi đến từ Thái Nguyên. Nhóm anh phát hiện có bé trai vật lộn trong dòng nước lũ bơi về phía thuyền cứu trợ để xin đồ tiếp tế vào 2 ngày trước. Sau khi thấy cảnh tượng này anh đã nhảy xuống nước như phản xạ tự nhiên:

“Hành động của tôi chỉ là phản xạ tự nhiên. Bế cháu bé lên mà trái tim tôi thấy nhói. Là một người cha, mình nghĩ đến con mà xót xa cho cháu bé. Đặt vào hoàn cảnh của ba mẹ cháu khi thấy cảnh tượng đó, có người làm cha làm mẹ nào mà chịu nổi.”

Sau khi đưa cậu bé về tận nhà, thì ngôi nhà lúc này không có một ai, do bố mẹ đã đi nhận hàng cứu trợ từ sớm. Anh Hào dặn dò cậu bé không được nhảy xuống nước nữa rồi gửi cháu cho hàng xóm rồi mới yên tâm lên đường đi cứu trợ tiếp.

Anh Hào đã tham gia cứu trợ cho người dân ở H. Bố Trạch, H. Lệ Thủy (Quảng Bình) và H. Hướng Hóa (Quảng Trị) nhiều nhu yếu phẩm trong suốt 6 ngày qua.

“Nhìn cảnh người dân miền Trung phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, tôi và anh em không kiềm lòng được mà quyết định xông pha vào đây để giúp đỡ bà con. Có thể sức chúng tôi có hạn, nhưng chúng tôi giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có” – Anh Hào bộc bạch.

Ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư H. Lệ Thủy, thì cho hay sau khi xem đoạn clip huyện đã làm việc với UBND xã Lộc Thủy để xác định hoàn cảnh gia đình cậu bé nhưng thông tin ban đầu xã xác định không phải người địa phương. “Có thể khi nước lũ lên, khó xác định được xã nào vì ranh giới giữa Lộc Thủy và An Thủy chỉ cách nhau con sông Kiến Giang nên chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu xem sự việc”, ông Thế nói.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc