Người hùng nhảy xuống sông cứu bé gái đang chới với: ‘Không vì chuyện tung hô hay đền đáp’

Thấy bé gái bị mắc kẹt giữa dòng nước đang chảy xiết, anh Sao liều mình nhảy xuống sông, bơi ra cứu giúp.

Ngày 24/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip một nam thanh niên bất chấp nguy hiểm nhảy xuống dòng nước đang chảy xiết cứu một bé gái bị mắc kẹt. Bé gái đang cố bám vào những cành tre nổi giữa sông kêu cứu.

Khi tiếp cận được cháu bé, nam thanh niên cõng bé gái trên lưng, trấn an để cháu không hoảng sợ. Sau đó men theo dòng nước bơi vào bờ

Được biết nam thanh niên cứu bé gái là anh Chu Quang Sao, sinh năm 1992, ở xã Phấn Mễ (Phú Lương, Thái Nguyên). Cháu bé được cứu là học sinh lớp 4, người cùng xã với anh Sao.

Liên hệ với anh Sao, người đàn ông cho biết chiều 23/6, mẹ anh đang nhổ lạc ở bãi giữa thì nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt của một bé gái. Đứng dậy tìm kiếm thì phát hiện cháu bé đang chới với ở phía dưới sông trên địa bàn xã Phấn Mễ.

“Cháu bé bám vào cành tre nằm giữa dòng, xung quanh nước chảy xiết rất mạnh”, mẹ anh Sao kể lại.

Người hùng nhảy xuống sông cứu bé gái đang chới với: Không vì chuyện tung hô hay đền đáp - Ảnh 1.

Cháu bé được anh Sao cứu đưa về nhà.

Thấy cháu bé có thể gặp nguy hiểm tính mạng, mẹ anh Sao lập tức gọi điện cho con trai ra ứng cứu. Khi đến nơi anh Sao cởi áo nhảy xuống nước bơi về phía cháu bé, mẹ và vợ anh trên bờ cố gắng nói to an ủi cháu bé.

“Khi tôi tiếp cận, cháu trong tình trạng sợ hãi, tím tái vì ngâm lâu dưới nước. Tôi cõng cháu trên lưng rồi bơi vào bờ” anh Sao cho biết và nói thêm rằng khi anh đưa bé lên bờ để đảm bảo sức khỏe đã cho cháu về nhà mình trước, tắm rửa thay quần áo đề phòng cảm lạnh.

Theo anh Sao, khi về nhà anh, cháu bé kể rằng vào khoảng 13h chiều cùng ngày, cháu đạp xe đi chơi cùng hai bạn khác, khi đùa vui không may làm 2 bạn kia bị ngã xe trầy xước đầu gối. Sau đó, các bạn vứt xe đạp của bé gái này xuống sông.

Thấy xe của mình bị ném xuống nước, sợ bị gia đình trách mắng, bé gái đã vội vàng nhảy xuống sông để vớt xe đạp lên nhưng không ngờ nước sông chảy xiết nên đã cuốn trôi cháu đi xa.

“Cháu bé bị nước cuốn trôi khoảng 500m, điện thoại và xe đạp cũng bị mất không tìm lại được. Bé gái ở dưới sông hơn 1 tiếng đồng hồ, cháu mắc vào gốc tre bị đổ nên bám lại được, số cháu đúng là may mắn”, anh Sao nói.

Đến chiều tối cùng ngày, ông ngoại cháu bé và cô giáo đã đến nhà anh Sao xin cảm ơn và nhận lại cháu.

Khi biết đoạn clip của mình được nhiều người biết đến, lan truyền trên mạng, được tung hô là “người hùng”, anh Sao khiêm tốn chia sẻ bản thân rất vui vì đã cứu được cháu bé.

Anh Sao được biết bé gái có hoàn cảnh đáng thương, bố mẹ ly hôn, mẹ đi xuất khẩu lao động, bố làm xa, cháu ở cùng với ông ngoại, nếu xảy ra vấn đề nguy hiểm gia đình sẽ rất đau lòng. Nên cứu được bé anh Sao thấy rất hạnh phúc, chẳng nghĩ gì đến chuyện được tung hô hay đền đáp.

“Khi ông cháu bé đến đón có cảm ơn gia đình tôi và hậu tạ tiền nhưng tôi từ chối”, anh Sao cho hay.

Người hùng nhảy xuống sông cứu bé gái đang chới với: Không vì chuyện tung hô hay đền đáp - Ảnh 2.

Trước đó anh Sao từng nhận được bằng khen khi giúp đỡ một cặp vợ chồng mệt lả khi đi đường xa dưới mưa rét.

Trước đó, vào tháng 4/2022, anh Chu Quang Sao cũng có hành động đẹp được cộng đồng ngợi khen đó là giúp đỡ cặp vợ chồng đi xe máy, chở theo con nhỏ mệt rã rời khi vượt gần 400km dưới mưa rét từ Hải Dương về Hà Giang. Hành động đẹp đó của anh đã được BCH Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Nguyên tuyên dương, tặng bằng khen.

Ý kiến bạn đọc