Mới sinh mổ được 7 ngày nhà chồng đã bắt về quê làm đám giỗ, mẹ chồng còn biểu: “Nhớ mang 20 triệu về mà đi…”

Mới sinh mổ chưa hoàn hồn mẹ chồng đã bảo về quê làm đám giỗ khiến em choáng váng. Đã thế còn kêu con dâu lo liệu tiền nong nghĩ mà uất nghẹn.

Ngày đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng đã nhìn tôi mà thẳng thừng:

– Cô về đây làm dâu rồi thì tôi cũng không ngại nữa. Tôi sẽ nói thẳng những yêu cầu của mình cho cô biết để mà thực hiện. Con dâu nhà này thì ngoài ngoan ngoãn, biết nghe lời, tuân theo sự sắp xếp của gia đình chồng thì chuyện tiền bạc cũng phải nghe theo nhà chồng. 

Mới về làm dâu, đương nhiên là chẳng có ai cãi lại mà phải gật đầu vâng dạ rồi. Nhưng sai lầm của tôi có lẽ cũng bắt đầu từ cái lúc ấy.

Chuyện gì trong nhà cũng nhất nhất phải nghe theo lời mẹ chồng. Đi làm về chưa kịp nghỉ ngơi đã phải cơm bưng nước rót. Phục vụ cả nhà chồng đến như thế rồi mà chẳng hiểu tại sao vẫn bị mẹ chồng soi mói. Có ấm ức, có khó chịu thì cũng chỉ nói ra được với chồng mình. Thế nhưng người mà mình tưởng có thể chia sẻ được thì lại không hề cảm thông với mình.

Mới sinh mổ được 7 ngày nhà chồng đã bắt về quê làm đám giỗ - Ảnh 1

Chẳng hiểu sao tôi không hề muốn bố mẹ tôi biết cuộc sống này của tôi (Ảnh minh họa)

– Em làm sao mà phải tỏ thái độ. Có mỗi cái việc rửa bát, lau nhà, nấu nướng mà cũng cảm thấy khó chịu. Con dâu nhà người ta làm hết việc nọ đến việc kia mà còn chẳng kêu ca lấy một lời.

– Em không kêu ca, em chỉ là muốn anh thấu hiểu những tâm tư của em. Với lại anh không thấy em quá vất vả hay sao. Em gái anh ở nhà chơi cả ngày nhưng không cầm lấy cái chổi một lần. Mẹ anh thì rõ ràng vẫn còn khỏe mạnh, đi buôn chuyện với nhà hàng xóm nhưng lại không thể đi chợ giúp con dâu. Cái gì cũng chờ em về là sao, em đi làm cả ngày đã mệt mỏi lắm rồi.

– Thế bây giờ cô muốn cái gì. Cô muốn tôi trả cô về nhà cô không?

Chẳng hiểu sao tôi không hề muốn bố mẹ tôi biết cuộc sống này của tôi. Nếu bố mẹ biết sẽ lo lắng thế nào. Làm con còn chưa báo hiếu được cho bố mẹ. Biết điểm yếu này của tôi, nhà chồng lại càng đối xử với tôi tệ hơn nữa.

Mới sinh mổ được 7 ngày nhà chồng đã bắt về quê làm đám giỗ - Ảnh 2

Chồng tôi thay vì bênh vực tôi lại tỏ thái độ khó chịu (Ảnh minh họa)

Rồi tôi mang thai, cuộc sống của tôi vẫn như vậy, chẳng có thay đổi gì dù đã có bầu. Việc nhà cũng chẳng bớt, chẳng có bất cứ một ai giúp đỡ. Tôi thật sự không biết mình sẽ phải chịu đựng cuộc sống cực khổ như thế này đến bao giờ nữa đâu.

Tôi sinh khó, phải sinh mô, được 5 ngày thì xuất viện vì mẹ chồng bảo:

– Ở đây thì ai hầu được. Về nhà.

Tôi về nhà vẫn đi như dò m.ìn nhưng nhà chồng vẫn chỉ cho ăn cơm thừa canh cặn. 2 hôm sau thì mẹ chồng kéo theo cô em chồng vào phòng, nhìn tôi thẳng thừng:

– Chuẩn bị ngày mai về quê làm đám giỗ cho bà nội chồng chị đi. Nhớ mang theo 20 triệu về mà đi chợ.

– Con mới sinh xong, không về được đâu mẹ. Vết thương còn đau lắm, con chưa đi thẳng được đây này. Mà con mới đóng tiền viện phí rồi, không có tiền đâu mẹ ơi.

– Cái gì mà không có tiền, tiền của con trai tôi thì cô cầm hết mà cô kêu không có tiền cái gì. Đừng có trốn tránh trách nhiệm, ngày xưa mới đẻ xong tôi đã phải đi cấy rồi đấy.

– Mẹ nói thì nghe đi, đừng có cãi.

Chồng tôi thay vì bênh vực tôi lại tỏ thái độ khó chịu. Tôi biết mình còn nhịn nữa thì mình chẳng sống yên được. Tôi thẳng thừng luôn:

– Con không về, cũng không có tiền. Mẹ tự lo liệu đi. 1 tháng anh đưa cho tôi được mấy đồng mà anh bảo tôi có tiền. Vợ mới sinh mà anh không biết xót à? Tôi cũng là con người đấy.

– Cô dám ăn nói với chồng như thế à? Cô làm dâu không lo thì ai lo.

Tôi vừa tức vừa tủi nên òa lên khóc, khiến vết thương càng đau. Tôi muốn gọi cho bố mẹ lên rồi lấy cớ về ngoại mặc kệ nhà chồng không đồng ý hay không, nhưng lại thương sợ ông bà lo nghĩ, hơn nữa bố tôi cũng nhiều bệnh. Thú thực tôi chịu hết nổi rồi, nếu cứ ở lại nhà này chắc tôi không sống nổi mất. Liệu tôi có nên ly hôn không, cứ thế này tôi tr.ầm c.ảm mất thôi, từ hôm sinh xong ngày nào tôi cũng khóc. Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi thấy cô đơn, bế tắc quá.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc