Mẹ đẻ đau đớn vẫn viết đơn kháng cáo, xin giảm án cho con gái “Dù gì Lan Anh cũng là con của tôi”

Sau phiên tòa sơ thẩm vụ án bạo hành bé 3 tuổi tử vong, mẹ của bị cáo Lan Anh là bà Vũ Thị Dự (51 tuổi) đã viết đơn xin giảm án cho con gái.

Mới đây, phiên tòa xét xử 2 bị cáo là mẹ ruột và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi thiệt mạng diễn ra ngày 18/11/ tại TAND TP. Hà Nội đã tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (cha dượng của bé gái 3 tuổi) và bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (mẹ ruột của bé) với mức án tù chung thân.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi: Mẹ đẻ viết đơn kháng cáo, xin giảm án cho con - Ảnh 1
Bị cáo Tuấn và Lan Anh.

Cụ thể bị cáo Nguyễn Minh Tuấn bị tuyên án tử vì tội “Giết người” cùng 30 tháng tù giam vì tội “cất giữ trái phép chất ma túy”, tổng khung hình phạt dành cho Tuấn là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, mẹ ruột của bé gái 3 tuổi bị tuyên án tù chung thân vì tội “Giết người” cùng 18 tháng tù giam cũng vì tội “cất giữ trái phép chất ma túy”, tổng khung hình phạt cho Lan Anh là tù chung thân.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi: Mẹ đẻ viết đơn kháng cáo, xin giảm án cho con - Ảnh 2
Bà Dự ôm di ảnh của cháu gái tại phiên tòa sơ thẩm.

Chia sẻ với Zingnews vào tối ngày 20/11, bà Vũ Thị Dự, mẹ của bị cáo Lan Anh, hiện đang sống tại (X. Võng La, H. Đông Anh, TP. Hà Nội) thừa nhận đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân Cấp cao Hà Nội, để xin giảm nhẹ khung hình phạt cho con gái là bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi: Mẹ đẻ viết đơn kháng cáo, xin giảm án cho con - Ảnh 3
Gia đình của Lan Anh và Tuấn trước khi vụ việc đau lòng xảy ra

Việc bà Dự xin giảm án cho con gái cũng đã được luật sư Nguyễn Anh Thơm – người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bé Nguyễn Ngọc Minh M. (3 tuổi) thiệt mạng trong vụ việc xác nhận, theo đó bà Dự đã gửi đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt cho con gái là bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh vào ngày 20/11.

Cùng với việc xin giảm án cho con gái, bà Dự cũng không quên đề nghị tăng nặng mức xử phạt vì tội cất trữ phép chất ma túy của bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (chồng của con gái bà).

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi: Mẹ đẻ viết đơn kháng cáo, xin giảm án cho con - Ảnh 4
Luật sư Nguyễn Anh Thơm xác nhận việc bà Dự gửi đơn kháng cáo cho con gái.

Còn với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trong đơn cũng bày tỏ rõ quan điểm về tội danh “Giết người”, đề nghị tòa án hãy giữ nguyên mức phạt tử hình và buộc bị cáo phải chấp nhận. “Bởi lẽ, trong ngày xét xử phiên tòa sơ thẩm, bị cáo vẫn cho thấy sự ăn năn, hối lỗi khi liên tục quanh co chối tội, rũ bỏ trách nhiệm bạo hành bé M. tử vong”.

Còn về tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tòa tuyên phạt mức án 30 tháng tù giam là chưa khách quan với tính chất và mức độ hậu quả gây nên đối với xã hội. Do vậy, đề nghị tòa cần xem xét, tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Tuấn.

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi: Mẹ đẻ viết đơn kháng cáo, xin giảm án cho con - Ảnh 5
Bị cáo Tuấn được đề nghi tăng nặng mức xử phạt.

Nói về con gái, bà Dự chia sẻ: “Nhìn con mình như vậy, tôi rất xót xa. Tôi gửi đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt vì dù gì Lan Anh cũng là con của tôi, nhưng nếu tòa vẫn kiên quyết giữ nguyên hình phạt thì tôi cũng sẽ tôn trọng mà chấp nhận điều đó. Đây là bài học thích đáng cho con đường Lan Anh lựa chọn. Sau tất cả, tôi thực sự buồn, kể cả có là khi Tuấn bị tuyên án tử, tôi cũng không lấy gì làm vui vẻ”, bà Dự cho biết.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc