Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong: San bằng thành bãi đất trống

Vụ việc tòa nhà 5 tầng ở Hàn Quốc sập đổ ngang đường làm nhiều người chứng kiến hoảng hốt, lo sợ với cảnh tượng kinh hoàng xảy ra ngay trước mắt

Hôm qua, ngày 9/6 đất nước Hàn Quốc trấn động trước một vụ việc, một tòa nhà 5 tầng đang trong quá trình phá dỡ đột nhiên đổ sập ngang đường, lấp kín 4 làn đường khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương nghiêm trọng.

Video hành trình ghi lại cảnh tòa nhà 5 tầng ở Hàn Quôc sập đổ chôn vùi nhiều phương tiện giao thông, trong đó có 1 chiếc xe bus đỗ tại điểm dừng gần đó. 

Theo Yonhap News đưa tin, vào hồi 16h22 ngày 9/6 lực lượng cứu hỏa thành phố Gwangju, phía tây nam Hàn Quốc đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp báo rằng, một tòa nhà 5 tầng bỗng nhiên sập đổ xuống đường, chôn vùi nhiều phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 2

Một tòa nhà đột nhiên đổ sập ngang đường trước sự chứng kiến của nhiều người và được camera hành trình ghi lại toàn cảnh.

Ngay lập tức, đội cứu hộ cứu nạn đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Dốc toàn lượng tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Đến 20h40 cùng ngày, trong 1 chiếc xe bus bị vùi lấp, họ đã đưa được 9 thi thể ra ngoài cùng 8 người khác bị thương nặng được đi đi cấp cứu tại các bệnh viện gần đó.

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 3

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 4

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thực hiện công việc cứu nạn nạn nhân còn sống và tìm kiếm thi thể tử nạn.

Lực lượng chức năng cho biết, ban đầu họ chỉ nghĩ số người thương vong chỉ là 12 nhưng càng đào bới đào bới đống đổ nát càng tìm thấy nhiều người hơn nữa và con số đã lên tới 17 người, vô cùng thương tâm và đau xót.

Bên cạnh đó, tưởng chừng như 2 chiếc xe khách cũng chịu chung số phận với chiếc xe bus như camera hành trình ghi lại song giới chức địa phương đã bác bỏ thông tin này. Đội cứu hỏa đang tiếp tục tìm kiếm những người có thể còn bị chôn vùi dưới đống đổ nát như công nhân, người qua đường,…

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 5

Chiếc xe bus chở 17 người bên trong được camera ghi lại trước khi tai nạn kinh hoàng xảy ra.

Nhiều người tham gia chứng kiến vụ việc còn cho hay, một tiếng động lớn làm rung chuyển đất trời khiến họ giật mình đến khi tận mắt nhìn thấy, họ thực sự bàng hoàng trước cảnh tượng kinh khủng xảy ra trước mắt.

Đất đá, sắt thép, những khối bê tông lớn vùi lấp hết tất cả trên con đường chúng rơi xuống, lớp bụi dày đặc bốc lên không trung. Thậm chí, người chứng kiến tòa nhà sập đổ còn cảm thấy may mắn cho mình khi chưa đi tới tòa nhà đó cũng như thương tiếc cho phận đời bất hạnh của những người  gặp phải tai họa bất ngờ xảy ra.

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 6

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 7

Xung quanh là đất đá, sắt thép và những tấm bê tông vỡ vụn ngổn ngang,

Hiện trường tòa nhà 5 tầng Hàn Quốc sập đổ khiến 17 người thương vong - Ảnh 8

Vụ việc xảy ra gây ách tắc giao thông và nỗi lo sợ cho nhiều người tham gia giao thông trên đường.

Ý kiến bạn đọc