Hàng xóm “bóc” nhà ở quê khang trang, Hoa hậu Ngọc Châu đáp tỉnh bơ: “Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình nghèo”

Vượt qua 40 thí sinh còn lại trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp đến từ Tây Ninh Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang cuộc thi năm nay. Bản thân Ngọc Châu cũng trải qua tuổi thơ khó khăn trước khi nổi tiếng.

Người đẹp từng kể, cô sinh ra trong gia đình không mấy khá giả ở Tây Ninh. Bố mất sớm vì ung thư, nên mẹ là người nuôi cô và các anh chị em trong gia đình khôn lớn.

Sự tần tảo của người mẹ đã giúp Ngọc Châu tốt nghiệp trường đại học danh giá Tôn Đức Thắng. Ngày từ khi còn đi học, cô nàng đã nuôi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp trong tương lai.

Mẹ là nguồn kinh tế chính trong gia đình nên cuộc sống của Ngọc Châu vô cùng khó khăn. Vì để tiết kiệm chi phí trong cuộc sống, cô nàng đã chọn sống trong căn phòng trọ khá chật hẹp cùng với bạn bè.

Mẹ cô nàng bận mưu sinh nên phải thường xuyên thức khuya dậy sớm để làm việc. Thậm chí, suốt 4 năm nữ người mẫu học đại học, mẹ Ngọc Châu chưa từng lên Sài Gòn thăm cô lần nào vì không dám bỏ dở công việc, và sợ tốn kém.

Gia cảnh nghèo khó chính là một trong những động lực mạnh mẽ giúp Ngọc Châu vươn lên, vượt qua nghịch cảnh và giành được nhiều thành tích cao trên đấu trường sắc đẹp.

Sau khi đăng quang, nhiều người tìm về quê của Hoa hậu hỏi thăm làng xóm. Gia đình cô sống cách trung tâm Thành phố Tây Ninh hơn 20 cây số. Ngôi nhà của Hoa hậu cũng rộng rãi khang trang, đúng chất mộc mạc. Những người hàng xóm tại đây kể về cô gái đen nhẻm Ngọc Châu ngày nào.

Bà Bén người hàng xóm lâu năm kể về mẹ Ngọc Châu: “Mẹ của Châu thì cứ ở vậy rồi làm rẫy nuôi con. Mẹ của Châu giỏi dữ lắm, không ai bằng đâu, hiền từ. Mỗi khi nhắc chuyện có con thi Hoa hậu là cười cười vậy thôi. Gia đình của Châu được lắm, từ bên nội rồi mấy cậu mấy dì đều hiền khô”.

Chị Dung cũng khẳng định gia đình Hoa hậu làm rẫy đủ ăn chứ không phải nghèo lắm. Mỗi lần Châu từ thành phố về hay phát quà, phát gạo cho bà con ở đây, cô bé đạt Hoa hậu là niềm tự hào của cả xóm.

“Châu đẹp mà, là người nổi bật, cái gì cũng giỏi hết, nói chuyện hay, tế nhị. Chưa thi chị đã nói Châu kỳ này nó lên Hoa hậu, xã Tân Hưng đợt này xúm nhau đi diễu hành”, người hàng xóm nhận xét về Ngọc Châu.

Mặc dù vậy, Ngọc Châu vẫn khẳng định cô chưa bao giờ tự nhận gia đình mình khó khăn. Chia sẻ trong một chương trình, hoa hậu sinh năm 1994 nói: “Tôi chưa bao giờ nói rằng gia đình mình khó khăn dù bố mất sớm, bởi mẹ tôi là một người rất kiên cường. Mẹ lúc nào cũng cố gắng để có được cuộc sống tốt hơn, nên tôi cảm thấy mẹ như một người hùng vậy đó”.

“Khi bố mất, gia đình tôi đang trồng mía. May mắn là năm đó mía rất được mùa nên thu nhập khá cao. Tuy nhiên năm đó mẹ tôi còn trẻ nên không dám đầu tư thêm. Lúc đó mẹ đã quyết định xây một căn nhà, toàn bộ số tiền thu được thời điểm đó khoảng hơn 100 triệu đồng.

Mẹ nói với chúng tôi rằng đây như một tài sản mà bố mẹ để lại, nếu sau này mẹ có đi thêm bước nữa thì cũng không cảm thấy hổ thẹn với các con. Điều đó khiến tôi vô cùng trân quý”, người đẹp chia sẻ.

Chính hoàn cảnh đó đã tạo ra động lực mạnh mẽ để Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 phấn đấu có được thành công như hiện tại. Trong buổi gặp gỡ với báo chí sau khi đăng quang, Ngọc Châu cho biết: Chiến thắng tại đấu trường nhan sắc này đối với cô như một giấc mơ.

Mỹ nhân quê Tây Ninh dự định dành 70% số tiền thưởng để làm từ thiện, cụ thể là cho việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em, hỗ trợ các bé mất bố mẹ do dịch. Số còn lại, tân hoa hậu mong muốn dùng vào việc trau dồi bản thân trong chặng đường sắp tới.

Ý kiến bạn đọc