Gom lương 2 tháng đi làm vất vả, anh chàng nghèo mới đủ tiền mua cho vợ chiếc iPhone

Gom lương 2 tháng đi làm vất vả, anh chàng mới đủ tiền mua cho vợ chiếc iPhone. Một câu chuyện ấn tượng và cảm động về một anh chàng xứng đáng gọi là “soái ca” hơn mọi nhân vật điển trai trong truyện ngôn tình, nhưng thật bất ngờ là…

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Nguyễn Thanh Tùng, chủ một cửa hàng đіệɴ thoại tại thành phố Hồ Chí Minh đã kể một câu chuyện ấn tượng và cảm động về một anh chàng mà theo anh, xứng đáng gọi là “soái ca” hơn mọi nhân vật điển trai trong truyện ngôn tình.

A. n h viết: “Bàn tay ấy… Con người ấy… Đó là tất cả những gì anh ấy gom góp được sau hai tháng đi làm vất vả để tặng cho người vợ mới cưới với một tâm sự chân thật: “Em thì đi làm suốt, vợ ở nhà buồn nên ráng gom góp mua cho vợ lên mạng coi clip hài, phim bộ. Mình khổ được chứ nhât quyết không để vợ buồn”. Nghe câu đó xong, thật sự mình lặng đi 2 phút, đầu óc không suy nghĩ được gì nữa.

Lúc thanh toán, mình cố đứng nép lại thật gần để xem trong вόρ còn bao nhiêu. Em trai đó làm lại mình phải lặng đi một lần nữa. Chỉ vỏn vẹn đúng 4.700 nghìn, vừa đủ để thanh toán và còn dư chưa đến 30 nghìn…”.

Hình ảnh anh chồng nghèo tần ngần ngắm chiếc iPhone đắt tiền định mua tặng vợ khiến nhiều dân mạng xúc động.

Và bạn biết, anh chàng kể chuyện của chúng ta đã làm gì không? A. n h đã: “Quyết định bán (chiếc iPhone 5s) với giá 2 triệu cho em trai, coi như ủng hộ cái tinh thần soái ca của em. Bán lỗ thiệt đó nhưng trong lòng mình vẫn vui. Cố lên em trai nhé! Gươm đâu ra một người như vậy nữa chứ? Người con gái ấy chắc sẽ vỡ oà lên vì hạnh phúc các bạn nhỉ!”.

Chia sẻ về câu chuyện này, anh Thanh Tùng cho biết, người chồng trong câu chuyện đến với cửa hàng anh ngay lúc trời đang mưa to. Ban đầu, anh Tùng tưởng anh ấy đến xin làm shipper, vì trước có anh có đăng tin tuyển người, nên anh đích đích thân ra chào hỏi. Sự nhầm lẫn đáng yêu này đã cho anh cơ hội chứng kiến câu chuyện cảm động trên. A. n h kể, vị khách đặc biệt hỏi rất cặn kẽ về thông tin chiếc máy đіệɴ thoại, và “thấy rất vui vì bạn ấy bảo: “Em tin tưởng chỗ anh uy tín nên em qua tận nơi mua. Số tiền này em dành dụm cực lắm, không dám mua hàng trôi nổi”.

Đi xe cà tàng, ví sắp cạn tiền sau khi mua quà cho vợ, nhưng nhiều người tin rằng, anh chàng này mới là “soái ca”.

Anh Tùng cho biết, mình là chủ cửa hàng đіệɴ thoại, nên có quyền quyết định giá bán hàng cho khách. Vì nể phục người chồng nghèo đi xe cà tàng, vét những đồng tiền cuối cùng trong ví để mua quà cho người vợ yêu quý, anh đã quyết định chịu lỗ nặng, coi như một món quà chia sẻ với người chồng.

Khi thông báo sẽ bán chiếc đіệɴ thoại với giá 2 triệu, anh chàng ấy mới đầu không chịu, phần vì nghi ngờ, sợ anh Tùng bán cho mình đіệɴ thoại không xịn, phần vì ngại. Nhưng sau khi được thuyết phục rằng, đó là món quà dành tặng, vì sự nể phục của chủ cửa hàng với tình yêu và sự chăm chút anh dành cho vợ, anh chồng đã vui vẻ cầm chiếc đіệɴ thoại về.

Câu chuyện về anh chàng “soái ca” và cάі ĸếᴛ bất ngờ đã khiến nhiều dân mạng, đương nhiên, phần nhiều trong đó là pʜụ ɴữ, mê tít. 38.000 lượt thích và gần 9.000 lượt chia sẻ trong chưa đến 1 ngày đăng tải đã thể hiện sự hào hứng của dân mạng với anh chồng nghèo có bàn tay lấm lem và chiếc xe cà tàng. Nick Chloe Tran bình luận: “Tay chân còn lắm lem! Người nhận chắc rớt nước mắt! Ai mà cần mấy cái thứ đó đâu! Đồ ngốc ạ!”. Còn với Yến Lê: “Đây mới chuẩn là thương vợ. Cảm thấy quý và trân trọng. Soái ca đây mà! Tôi thích con người ấy!”.

Dân mạng thích thú với câu chuyện ngọt ngào của ông chủ cửa hàng đіệɴ thoại.

Một số người khác thì cho rằng, tuy cảm động, nhưng cách ứng xử của anh chồng trong câu chuyện này không hợp lý với hoàn cảnh của anh. Nick Ba Đình Lê thẳng thắn bình luận: “Nói thật, thương vợ như vậy rất ít người, nhưng xét về mặt kinh tế và về cách suy nghĩ cho tương lai thì không hợp lý các mẹ ạ.

Nếu chỉ để giải trí thì mua cái nào rẻ tiền thôi, hoặc mua cái ti vi, lắp truyền hình cáp cho vợ xem sẽ thích hơn. Nếu bỏ hết tiền mua một cái đіệɴ thoại quá xịn chỉ để cho vợ vui lòng, còn mấy chục về nhà, thử hỏi người vợ sẽ như thế nào? Hai vợ chồng sẽ sống ra sao trong những ngày tiếp theo? Để vợ ôm cái đіệɴ thoại rồi nhịn đói sao?”.

Cũng cùng ý tưởng, nhưng nick Lâm Linh suy nghĩ theo một hướng khác: “Mình thấy tội nghiệp anh chồng quá, đi làm cực khổ, dành tiền mua iPhone cho vợ, vợ thì không hiểu vì sao không đi làm mà ở nhà nằm chơi? Yêu thì yêu, chứ mà chiều một người vợ hư đốn như vậy, có ngày мấᴛ vợ như chơi. Giàu thì không nói, nghèo mà còn làm biếng, ham xài sang thì thôi, hết cách!”.

Thôi thì, ủng hộ hay phản đối, âu cũng là cách người ngoài nhìn vào. Cô vợ có phúc có anh chồng yêu thương hay anh chồng ďạі ďộᴛ chiều vợ quá mức, không biết cân đối chi tiêu, hướng nào cũng có lý. Có một điều chắc chắn là, anh chàng chủ cửa hàng đіệɴ thoại của chúng ta cũng khá là “soái ca” đó chứ?

Ai khen, ai chê anh chồng nghèo kia, mặc kệ, các chế có thấy chủ cửa hàng đіệɴ thoại cũng rất “soái ca” không?

Một số người khác thì cho rằng, tuy cảm động, nhưng cách ứng xử của anh chồng trong câu chuyện này không hợp lý với hoàn cảnh của anh. Nick Ba Đình Lê thẳng thắn bình luận: “Nói thật, thương vợ như vậy rất ít người, nhưng xét về mặt kinh tế và về cách suy nghĩ cho tương lai thì không hợp lý các mẹ ạ. Nếu chỉ để giải trí thì mua cái nào rẻ tiền thôi, hoặc mua cái ti vi, lắp truyền hình cáp cho vợ xem sẽ thích hơn. Nếu bỏ hết tiền mua một cái điện thoại quá xịn chỉ để cho vợ vui lòng, còn mấy chục về nhà, thử hỏi người vợ sẽ như thế nào? Hai vợ chồng sẽ sống ra sao trong những ngày tiếp theo? Để vợ ôm cái điện thoại rồi nhịn đói sao?”.

Cũng cùng ý tưởng, nhưng nick Lâm Linh suy nghĩ theo một hướng khác: “Mình thấy tội nghiệp anh chồng quá, đi làm cực khổ, dành tiền mua iPhone cho vợ, vợ thì không hiểu vì sao không đi làm mà ở nhà nằm chơi? Yêu thì yêu, chứ mà chiều một người vợ hư đốn như vậy, có ngày mất vợ như chơi. Giàu thì không nói, nghèo mà còn làm biếng, ham xài sang thì thôi, hết cách!”.

Thôi thì, ủng hộ hay phản đối, âu cũng là cách người ngoài nhìn vào. Cô vợ có phúc có anh chồng yêu thương hay anh chồng dại dột chiều vợ quá mức, không biết cân đối chi tiêu, hướng nào cũng có lý. Có một điều chắc chắn là, anh chàng chủ cửa hàng điện thoại của chúng ta cũng khá là “soái ca” đó chứ?

Ý kiến bạn đọc