Gia cảnh đâu ai ngờ của người phụ nữ đi dép lê tặng tiền: Là mẹ đơn thân, bán cá lãi 15tr/ngày đi tặng hết

Người phụ nữ chân đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con đi xe máy về quê mỗi người 500 ngàn, bán cá lãi bao nhiêu đem tặng hết không nghĩ ngợi.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ đi dép lê, tay cầm xấp tiền mặt hỗ trợ cho người dân đi xe máy về quê, lần lượt mỗi xe 500.000 đồng đang được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội khiến nhiều người cảm phục.

Qua tìm hiểu, địa điểm phát quà cho người dân đi xe máy về quê trên là hoạt động tự phát của nhóm anh Lê Huy Nhân (quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An). Điểm phát quà được đặt trước cửa công ty vận tải của anh Nhân (mặt quốc lộ 1A, phường Xuân An, TP Phan Thiết, Bình Thuận). Anh Nhân cũng là người con miền trung xa quê vào Bình Thuận lập nghiệp nên rất đồng cảm với bà con.

Tiền lãi bán cá cô đem hỗ trợ bà con đi xe máy về quê tránh dịch

Hoạt động thiện nguyện của anh được người dân xung quanh hưởng ứng, trong đó có người phụ nữ xuất hiện trong clip. Chị là Trần Huệ (42 tuổi, quê ở Nam Định) hiện đang sinh sống và buôn bán hải sản ở Phan Thiết, Bình Thuận. Chị Huệ là mẹ đơn thân nuôi hai con đang đi học. Cũng chung nỗi niềm thương cảm với những người dân tha phương, chị đã chung tay cùng nhóm hỗ trợ thêm tiền mặt cho bà con đi đường.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ “rần rần” trên mạng, chị Huệ khá bất ngờ khi nhận được nhiều quan tâm đến vậy. Bản thân chị cho biết: “Tôi làm vì cái tâm mình, cũng không mong cầu nổi tiếng”.

Chị Huệ là mẹ đơn thân đang nuôi 2 con ăn học

Trước đây, chị Huệ từng ngủ dưới gầm cầu và mơ ước có thật nhiều tiền để trở về quê hương nên rất hiểu cảm giác của dòng người vội vã hồi hương. Dịch bệnh khiến nhiều gia đình điêu đứng, nhìn những ánh mắt đượm buồn, những đứa trẻ còn nhỏ đã cùng bố mẹ vất vả mưu sinh mà đau xé lòng.

“Những ngày qua, nhìn những đoàn người đi xe máy hàng ngàn cây số về quê, tôi không cầm được nước mắt. 1h đêm mới đóng xong hàng gửi đi các mối đổ buôn, xem những clip thấy hình ảnh đoàn người chạy quãng đường hàng xa xôi vất vả về quê, thương không thể ngủ được.

Không biết ở quê như thế nào, nhưng họ bất chấp khó khăn, khổ sở để chạy xe máy hàng ngàn cây số về quê, chẳng còn lựa chọn nào họ mới quyết định đi như thế”, chị Huệ rưng rưng.

Người phụ nữ giản dị có tấm lòng nhân hậu

Được biết, nhóm anh Nhân lo nước uống, sữa, bánh mỳ, xăng, còn chị Huệ tặng tiền san sẻ khó khăn với bà con. Hiện nhóm từ thiện đã hoạt động được 3 ngày, có tới 300 – 400 phần quà được trao đến tay lao động nghèo mỗi ngày. Cả đội miệt mài làm việc thiện từ sáng sớm cho đến tối muộn không biết mệt.

Chị Huệ đã dùng số tiền tiết kiệm hơn một trăm triệu đồng đem tặng người dân đi xe máy hồi hương. Số tiền ấy chị đã chi hết trong hai ngày. Bà mẹ đơn thân khẳng định, chị tuy không giàu nhưng không thiếu ăn, ‘giàu cỡ đại gia thì không’.

Nhóm thiện nguyện đã trao hàng trăm phần quà đến tay bà con

“Tôi chỉ ước có thật nhiều tiền, tôi cho hết, không cần để trong nhà. Trời thương mình làm nhanh lắm”, tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ chân đi dép tổ ong càng khiến người đời nể phục.

Đặc biệt, chị Huệ sẽ tiếp tục hoạt động này cho đến khi không còn người vượt quãng đường xa về quê nữa. Tiền buôn cá lãi 15-20 triệu đồng/ngày chị đem tặng hết cho bà con, chỉ giữ lại một ít đủ ăn. Trong đó chất chứa cả tấm lòng của bà mẹ 2 con, động viên những người khó khăn vì dịch.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên chị Huệ làm từ thiện, song chị không ồn ào phô trương. Duy chỉ có đợt này vì sợ nhiều người không biết nên mới chia sẻ thông tin lên trang Facebook cá nhân. Không ít người sau đó ngỏ ý xin số tài khoản của chị để cùng chung tay giúp đỡ những người đi xe máy về quê xa nhưng chị từ chối.

Ý kiến bạn đọc