Đưa người đàn ông nặng gần 400kg đi hỏa táng, khiến nhà tang lễ nổ lớn, khói nghi ngút đen trời

Vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra vào tháng 3/2015 tại nhà tang lễ khi các công nhân bắt đầu xử lý cơ thể một người đàn ông quá khổ. Cơ thể béo phì nặng gần 400kg chứa nhiều chất béo đến nỗi khi mỡ cơ thể chảy ra, nó bay thẳng lên ống khói và ngọn lửa bùng lên dữ dội trên mái nhà.

Đưa người đàn ông nặng 400kg đi hỏa táng, nhà tang lễ nổ lớn, khói nghi ngút bốc lên - Ảnh 1
Một cơ thể nặng 800 pound (khoảng 365kg) đã khiến một nhà hỏa t.áng ở Richmond, Virginia, Hoa Kỳ đã bốc ch.áy sau khi ống khói đặt trên mái nhà n ổ tung vì quá tải. Ảnh: Internet.

Theo thông tin của người quản lý, do lượng lớn chất béo trên cơ thể khi chảy ra đã tạo nhiệt và nhiều dầu mỡ quá mức để một quá trình hỏa t.áng bình thường có thể diễn ra.

Đưa người đàn ông nặng 400kg đi hỏa táng, nhà tang lễ nổ lớn, khói nghi ngút bốc lên - Ảnh 2
Vụ hỏa h.oạn tại nhà tang lễ Southside đã xảy ra ngay vào buổi trưa khi các công nhân đang bắt đầu xử lý cơ thể của một người đàn ông quá khổ. Ảnh: Internet.

Khi vụ ch.áy xảy ra, hàng xóm có thể nhìn thấy khói và lửa bay cuồn cuộn từ ống khói của mái nhà.

Đưa người đàn ông nặng 400kg đi hỏa táng, nhà tang lễ nổ lớn, khói nghi ngút bốc lên - Ảnh 3
Nhiệt và lượng dầu mỡ quá lớn đã khiến ống khói quá tải và bốc ch.áy. Ảnh: Internet.

“Cơ thể béo phì đến mức mỡ rơi ra, bốc hơi và bay thẳng lên mái nhà, mái nhà tang lễ được thiết kế với lớp cao su bảo hộ, nên chắc chắn không thể có sơ suất nào liên quan tới chất lượng dịch vụ”, người quản lý nhà t.áng thông tin.

Đưa người đàn ông nặng 400kg đi hỏa táng, nhà tang lễ nổ lớn, khói nghi ngút bốc lên - Ảnh 4
Đội cứu hỏa của quận Richmond và Henrico đã được triệu tập ngay sau đó, khoảng vài chục phút sau thì ngọn lửa hầu như đã được kiểm soát hoàn toàn. Ảnh: Internet.

Ba nhân viên đã ở bên trong nhà tang lễ vào thời điểm xảy ra sự việc. Nhưng may mắn tất cả đã có thể thoát ra và không ai bị thương.

Cũng có ba người đang chờ được xử lý vào thời điểm xảy ra trận hỏa hoạn, nhưng người quản lý cũng khẳng định không cơ thể nào bị hư hại.

Đưa người đàn ông nặng 400kg đi hỏa táng, nhà tang lễ nổ lớn, khói nghi ngút bốc lên - Ảnh 5
Nhân viên làm việc tại lò cho biết, người đàn ông nặng hơn so với các trường hợp từng hỏa tại đây. Thông thường một người 130kg sẽ cần 4 đến 5 tiếng để hoàn thành nhưng với người này đã gây ra sự cố cháy nổ không mong muốn cho lò.

Doanh nghiệp đã phải đóng cửa trong vài ngày để sửa chữa thiệt hại cho mái nhà và lò xử lý cơ thể cho người đã khuất.

Nhân viên làm việc tại lò cho biết, người đàn ông nặng hơn so với các trường hợp từng hỏa tại đây. Thông thường một người 130kg sẽ cần 4 đến 5 tiếng để hoàn thành nhưng với người này đã gây ra sự cố cháy nổ không mong muốn cho lò.

Ý kiến bạn đọc