Danh tính người tặng SH cho tài xế xe ôm bị “chôm” xe Wave: Từng tặng cả chục xe, tặng lại mua rồi lại tặng

Người đàn ông hào phóng tặng luôn xe máy SH của mình vì thương tài xế xe ôm vất vả mưu sinh còn bị mất chiếc “cần câu cơm”.

Mới đây, thông tin về vụ việc tài xế xe ôm được tặng xe máy SH vì bị kẻ gian “chôm” xa Wave đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Câu chuyện của nam tài xê bị kẻ gian lừa mất xe máy và cái kết ấm lòng

Người đàn ông tặng SH cho nam tài xế là anh Nguyễn Thanh Tòng (hay còn được gọi là Hải, 50 tuổi) làm chủ quán ăn ở phường 3, quận 11, TP HCM. Anh biết đến tình cảnh éo le của tài xế xe ôm công nghệ trong khi lướt mạng xã hội.

Ngay sau đó, anh Tòng quyết định liên hệ với người chạy xe ôm theo số điện thoại được đính kèm trên bài đăng để hỗ trợ 1 chiếc xe máy. Tuy nhiên, do TP.HCM đang trong thời gian giãn cách xã hội nên anh Tòng gửi địa chỉ cho nam tài xế tới nhận.

“Trong nhà mình cũng có vài chiếc xe cũ và mới. Mình nghĩ trong đầu nếu mình tặng cho anh ấy chiếc xe cũ anh đang khổ như vậy nhỡ xe hỏng thì còn mất tiền sửa chửa nữa. Vậy nên gia đình có cái xe SH đang chạy, mình quyết định tặng luôn”, anh Tòng cho hay.

Anh Tòng mong muốn chiếc xe máy này sẽ giúp anh Nhân kiếm tiền, trang trải cuộc sống

Được biết, nam tài xế bị kẻ gian “chôm” xe máy, toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân để trong cốp là anh Nhân (quê ở Quảng Ngãi). Chiều 2/8, anh giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, anh bị mất chiếc xe máy hiệu Honda Wave Alpha duy nhất của mình.

“Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy” – Anh Nhân xúc động kể lại.

Theo lời kể của anh Nhân, anh một mình lên TP.HCM thuê trọ ở Bình Tân làm nghề xe ôm kiếm sống. Còn vợ anh ở quê bị bệnh đang chữa trị. Hai vợ chồng có một đứa con phải nương nhờ cửa chùa. Nghe đến đây, gia đình anh Tòng quyết định hỗ trợ thêm 1 triệu tiền mặt để anh trang trải cuộc sống.

Nhận được món quà bất ngờ từ anh Tòng, anh Nhân vô cùng xúc động nói: “Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được anh Tòng. Tôi sẽ chạy đến khi nào nó hỏng thì thôi chứ không bao giờ bán. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi”.

Anh Nguyễn Thanh Tòng tặng chiếc xe SH gia đình đang sử dụng để giúp đỡ anh tài xế xe ôm

Người đàn ông tặng SH cho shipper nghèo chia sẻ thêm, mặc dù gia đình không quá giàu sang nhưng vợ chồng anh luôn cố gắng giúp đỡ nhừng người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình trong khả năng cho phép. Từ trước đến nay anh cũng đã tặng hơn chục chiếc xe cho các hoàn cảnh tương tự. Cứ tặng xe rồi lại mua chiếc khác và lại tặng.

Anh Tòng nghĩ rằng, hỗ trợ tiền thì người ta cũng tiêu hết, chi bằng tặng họ phương tiện đi lại làm công cụ kiếm sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Đây là hành động xuất phát từ sự thương cảm, tinh thần tương thân tương ái chứ vợ chồng anh không cần nổi tiếng.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, cư dân mạng hết lời khen ngợi tấm lòng nhân hậu của vợ chồng người đàn ông tốt bụng!

Ý kiến bạn đọc