Đàn em tuyên bố vui mừng khi Việt Hương dừng từ thiện, ẩn ý: Cứu người, người báo oán

Ca sĩ Tần Khánh chia sẻ dòng trạng thái cho biết anh cảm thấy bức xúc khi những người từng được Việt Hương giúp đỡ lại hiếm khi lên tiếng bênh vực cô

Sau gần 3 tháng bỏ công sức và tiền của xông pha đi cứu trợ ở nhiều nơi, giúp đỡ nhiều bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Việt Hương đã chính thức ngừng hoạt động từ thiện của mình. Dù rất muốn tiếp tục cứu trợ thêm nữa nhưng nữ danh hài cho biết khả năng của cô có giới hạn. Điều kiện của một mình Việt Hương không đủ để duy trì việc từ thiện kéo dài.

Đặc biệt, nữ danh hài tuyên bố từ đầu rằng cô không nhận tiền quyên góp của bất cứ ai mà làm từ thiện bằng cái tâm của mình. Có bao nhiêu, Việt Hương cho đi bấy nhiêu, cố gắng hết sức để có càng nhiều bà con nhận được quà càng tốt. Nghĩa cử của nữ danh hài khiến người hâm mộ vô cùng cảm kích.

Vợ chồng Việt Hương chi hàng tỷ đồng mua xe cứu thương đi làm từ thiện.

Tuy nhiên, thời gian gần đây bất ngờ xuất hiện loạt tin đồn không hay liên quan tới vấn đề  thiện nguyện của nữ nghệ sĩ. Thậm chí, có người còn nghi ngờ cô không minh bạch trong quá trình làm từ thiện.

Gần đây, Việt Hương livestream khẳng định không quan tâm đến những tin đồn tiêu cực và một lần nữa nhấn mạnh lại chuyện cô không kêu gọi quyên góp từ thiện. Trước đó, Việt Hương cũng lên tiếng thông báo tạm dừng hành trình từ thiện từ ngày 15/9.

Bỏ tiền túi ra làm từ thiện nhưng Việt Hương vẫn bị nghi ngờ khuất tất.

Sau khi Việt Hương thông báo kết thúc hành trình thiện nguyện, một nghệ sĩ trong giới giải trí là ca sĩ Tần Khánh đã lên tiếng ủng hộ quyết định này của cô. Ca sĩ Tần Khánh thẳng thắn cho biết anh cảm thấy mừng khi nghe quyết định của Việt Hương.

Tuy nhiên, Tần Khánh cũng khẳng định không phải anh vui vì đồng bào đói mà muốn những người đã nhận được sự giúp đỡ hiểu được giá trị của sự giúp đỡ. Nam ca sĩ cũng hi vọng những người từng nhận được quà cứu trợ sẽ lên tiếng nói lời công bằng, bênh vực cho người làm việc thiện như Việt Hương.

Status của ca sĩ Tần Khánh.

Giọng ca không ngại ngần nêu quan điểm: “Tui chưa bao giờ nhận 1 cái gì từ thiện, nhưng tui luôn mang ơn những người làm từ thiện, bởi thấy người ta được giúp bớt khổ trong lúc hoạn nạn là tâm tui lại thấy được an ủi phần nào. Ít ra là con người với nhau thì nên cảm ơn khi đồng bào được cứu giúp, chứ ai đâu đi sân si, nghĩ người khác xấu xa như bản thân mình (chỉ có tâm xấu mới nghi ngờ người khác xấu)”.

Việt Hương đã nỗ lực từ thiện gần 3 tháng qua.

Từ 15/9, cô chính thức ngừng làm từ thiện.

Cuối lời, anh gửi lời chúc đến Việt Hương cũng như những ai làm việc thiện luôn mạnh khoẻ. Giọng ca Chuyện Tình Dưới Mưa cũng bày tỏ sự trăn trở trước việc bão về miền Trung, những người đứng ra từ thiện lại sắp chịu những lời bình tiêu cực.

Cư dân mạng đồng tình với ý kiến. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng như Việt Hương, hàng loạt sao Việt gần đây cũng tuyên bố tạm dừng những hoạt động từ thiện như Trang Trần, Đại Nghĩa. MC Đại Nghĩa cho biết nhân lực, vật lực đang cạn kiệt, không thể duy trì tiếp tục. Cựu mẫu Trang Trần bật khóc cho biết sẽ dành thời gian cho người thân, không muốn bỏ con bơ vơ để rồi phải chịu những “gạch đá” từ dư luận.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc