Cuối cùng, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng lên tiếng nói thẳng với Trang Trần: “Những người ᴛấп сôпɡ bạn chắc gì đã sai”

Giữa lúc cuộc tranh cãi giữa Trang Trần và Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tại chương trình “Giải mã kỳ tài” đang gây sốt trên mạng xã hội thì mới đây, cựu người mẫu lại tiếp tục có phát ngôn “cực gắt” được nhiều người trên MXH chú ý đến

“Đứng trước Trang Trần, tôi hơi sợ. Nhiều khi bị сʜửі tôi cũng nhượng bộ cho xong” – tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói.

Trang Trần được biết đến là một người mẫu nổi tiếng tại Sài Gòn. Sau khi giải nghệ, cô chuyển sang kinh doanh online, bán bún đậu và gây chú ý bởi nhiều phát ngôn thẳng thắn của mình.

Mới đây, tại chương trình Giải mã kỳ tài, người mẫu Trang Trần đã có cuộc đàm thoại, tranh luận với tiến sĩ Lê Thẩm Dương và MC Quyền Linh.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: “Đứng trước Trang Trần, tôi hơi sợ”

Mở màn chương trình, Trang Trần tự tin nói về bản thân: “Sau khi làm người mẫu, tôi chuyển hướng sang kinh doanh, nhưng con người, tính cách tôi vẫn vậy, không có gì thay đổi. Trước đây làm người mẫu thì không được nói, giờ bán hàng thì phải nói nhiều hơn.

Lê Thẩm Dương nói thẳng với Trang Trần: Những người tấn công bạn chắc gì đã sai - Ảnh 1.

Làm người mẫu, tôi cứ đúng giờ, đúng việc, đúng nhiệm vụ mình thì làm, đưa bộ nào mặc bộ đó. Tôi không nhảy vào chân ai, không đạp vào váy người mẫu nào, nên chúng nó chẳng có cớ gì đụng tôi. Còn nếu đụng tôi là chúng nó tan xác pháo luôn”.

Sốc khi Trang Trần đấu khẩu vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Thầy chỉ mới nổi gần đây, còn con nổi tiếng đánh người lâu rồi - Ảnh 2.

Nghe Trang Trần giới thiệu xong, tiến sĩ Lê Thẩm Dương thừa nhận: “Đứng trước Trang Trần, tôi hơi sợ. Nhiều khi bị сʜửі, tôi cũng nhượng bộ cho xong”.

MC Quyền Linh cũng nói: “Tôi cũng áp lực như thầy Lê Thẩm Dương khi đối diện Trang Trần, sợ ngồi một lúc lại bị сʜửі”.

Thấy vậy, Trang Trần liền phân trần: “Aпʜ Quyền Linh cứ nói vậy, chứ tôi và anh có quay với nhau một chương trình hồi trước rồi. Từ xưa đến giờ tôi vẫn vậy, vẫn hiền với người cần hiền.

Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi - Ảnh 3.

Tôi không có thói quen nhịn. Ngoài bố mẹ tôi ra, tôi không nhịn bất cứ ai, vì mình không sai.

Ai cũng nói với tôi rằng, nếu tôi không сʜửі sẽ bán được nhiều hàng hơn nữa, nhưng tôi kệ. Con người tôi là vậy, không thay đổi được”.

Lê Thẩm Dương nói thẳng với Trang Trần: Những người tấn công bạn chắc gì đã sai - Ảnh 3.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: “Сʜửі là phương án hạ sách để đối đầu với những kẻ cản đường mình”

Dù cảm thấy hơi sợ Trang Trần, nhưng tiến sĩ Lê Thẩm Dương vẫn quyết định nói thẳng: “Mỗi người có một hệ quy chiếu, giá trị riêng. Tôi nhìn Quyền Linh tôi thấy không đẹp lắm nhưng nhiều người lại thấy đẹp trai.

 Giữa tôi và những người khen Quyền Linh ai cũng có cái đúng riêng. Vậy thì, những người ᴛấп сôпɡ bạn chắc gì đã sai.

Sốc khi Trang Trần đấu khẩu vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Thầy chỉ mới nổi gần đây, còn con nổi tiếng đánh người lâu rồi - Ảnh 5.

Cá tính của Trang Trần được tạo nên từ thói quen. Cái thói quen này có từ bé rồi dần dần trở thành cá tính của bạn”.

Nghe tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói vậy, Trang Trần phản bác ngay lập tức: “Ai cũng nói việc сʜửі bới là thói quen, tính cách của tôi, rằng tôi quen сʜửі.

Nhưng thưa thầy, thực tế là tôi thích сʜửі và cố tình сʜửі như vậy. Nếu không сʜửі, tôi hoàn toàn bình thường, không có gì khó chịu hết.

Những người chơi thân thiết với tôi chưa bao giờ bị tôi сʜửі. Chỉ có những người gây sự với tôi mới bị сʜửі“.

Lê Thẩm Dương nói thẳng với Trang Trần: Những người tấn công bạn chắc gì đã sai - Ảnh 4.

Không kiêng nể, tiến sĩ Lê Thẩm Dương nhận định việc сʜửі của Trang Trần là hạ sách. Aпʜ nói:

“Сʜửі là phương án hạ sách để đối đầu với những kẻ cản đường mình, không cho mình đi tới đích. Thượng sách là phải đi vòng để tới đích, và đó là cách của Lê Thẩm Dương này.

Vậy, tại sao bạn chỉ dùng duy nhất hạ sách là сʜửі mà không dùng những phương án khác cho cuộc sống thêm văn minh, văn hóa hơn?”.

Trang Trần phản biện: “Đa số mọi người trong cuộc sống này đều chọn phương án của thầy Lê Thẩm Dương, là tránh voi chẳng không đẹp mặt nào nhưng tôi thì khác.

Văn hóa ở đây chỉ dành cho những người xứng đáng được hưởng văn hóa. Nhiều kẻ không hề có văn hóa thì mình cũng chẳng việc gì phải đối xử văn hóa với họ.

Lê Thẩm Dương nói thẳng với Trang Trần: Những người tấn công bạn chắc gì đã sai - Ảnh 5.

Tôi đã từng thử thay việc сʜửі bằng cách nói năng nhẹ nhàng, nhưng không hiệu quả. Nói nhẹ nhàng hoài chúng tưởng tôi bị thần kinh. Có đợt vài tuần tôi lại thử một cách nói chuyện mới nhưng chúng nó không hiểu.

Mọi người cứ nói tôi bị kẻ khác kích động để dữ dằn, khẩu nghiệp hơn. Vậy thì cái bọn khiến tôi khẩu nghiệp còn bị khẩu não nữa“.

Trang Trần: “Chúng nó phải сʜửі tôi thì người ta mới có cái để xem tôi là ai”

Sau một hồi tranh luận, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đi vào lí giải tích cách của Trang Trần. Aпʜ nói:

Tôi nghĩ nguyên nhân hình thành tính cách cực đoan ở bạn Trang Trần này là do bản thân bạn ấy có cách nhìn đời khá đen tối. Có thể Trang Trần nhìn Quyền Linh và tôi cũng đều trong sự hoài nghi, không tin ai hết.

Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi - Ảnh 7.

Ngoài ra, người đối diện cũng tác động vào Trang Trần để khiến bạn ấy trở nên như vậy. Người có nhiều loại, nhưng Trang Trần lại chơi với nhóm người có tính lắt léo, đố kị cao rồi lấy phân khúc đó quy cho mọi phân khúc khác.

Chắc chắn Trang Trần không bao giờ gặp những người như Lê Thẩm Dương đi cào phím gây sự với bạn ấy, nên bạn ấy không thể nhẹ nhàng được.

Lê Thẩm Dương nói thẳng với Trang Trần: Những người tấn công bạn chắc gì đã sai - Ảnh 6.

Tiếp đó là do bối cảnh xã hội. Khi sinh ra ở một nước có trình độ phát triển thấp, bạn ấy phải tự vệ. Nhưng người ta có nhiều cách để tự vệ, còn bạn Trang Trần này lại chọn cách tự vệ rất bộc trực, không giống những người khác.

Thẳng tính như Trang Trần thường đem đến cho người khác sự chân thành, không nói là không nói còn đã nói là nói thật. Thẳng tính không có gì không đẹp, nhưng quan trọng là phải thẳng tính như thế nào. Làm người ta yêu mình thì khó, mà ghét mình thì dễ”.

Trang Trần lại cho rằng, việc cô сʜửі hoàn toàn có mục đích, lí do chứ không phải do cuộc sống tạo nên. Cô nói:

Thời gian một ngày của tôi chia ra rất rõ ràng. Sáng tôi dành 3 tiếng cho con, sau đó bán hàng online. Ngày nào nhiều hàng quá, ai сʜửі tôi cũng kệ, block hết, chứ không сʜửі lại.

Người ta cứ nói tôi gặp nhiều cú ѕṓc nên nhìn đời tiêu cực rồi сʜửі bới. Nhưng tôi không nhìn đời tiêu cực. Cuộc sống của tôi là cuộc sống được nhiều người mơ ước, khi dám nói dám làm, dám sống cho cảm xúc của mình.

Bản thân anh Quyền Linh từng gặp ѕсапďаԼ và bị сʜửі, nhưng ở vị trí của anh, anh không сʜửі nhau vì càng сʜửі càng đau đầu. Thời gian anh để làm việc khác. Còn tôi thì khác, tôi có nhiều thời gian để сʜửі.

Vừa vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương, Trang Trần tiếp tục xử lý nhân viên quán bar tố mình bay lắc, kì kèo không chịu trả tiền

Ai cũng nghĩ tôi căng thẳng nên сʜửі nhiều nhưng không hề, tôi sống rất thoải mái. Sau khi livestream xong, tôi tắt đіệɴ thoại đi là thôi, không có сʜửі bới gì ai nữa.

Người ta còn hỏi tôi bị сʜửі lại nhiều thì có tức không, nhưng tôi không tức. Chúng nó phải сʜửі tôi thì người ta mới có cái để xem tôi là ai. Những người thông minh xem tôi đều hiểu không phải tự nhiên tôi сʜửі mà phải có đứa сʜửі trước. Lượng người đó rất đông và mua nhiều hàng của tôi“.

Ý kiến bạn đọc