Chuyện bất ngờ về chị gái đi dép lê phát tiền: 16 năm chưa mua quấn áo mới, lấy 190 triệu tiết kiệm đi tặng

Nhìn đoàn người đi xe máy hàng ngàn cây số về quê, chị Huệ không cầm được nước mắt. Chị quyết định dùng tiền tiết kiệm phát cho người dân về quê tránh dịch.

Ngày 31/7, mạng xã hội Facebook chia sẻ video ghi lại cảnh một người phụ nữ cầm xấp tiền ra phát cho những người đi xe máy về quê tránh dịch. Mỗi xe máy dừng lại đều được nhận một tờ 500.000 đồng và thêm một túi quà miễn phí. Sau khi nhận được tiền, đa số tài xế xe máy cúi đầu cảm ơn về tấm lòng của người phụ nữ và nhóm thiện nguyện.

Kèm theo video, người chia sẻ viết: “Rất xúc động khi một cô đi dép lê cầm theo cọc tiền đứng ở Quốc lộ 1A phát cho bà con đi xe máy về quê 500.000 đồng/xe. Quá ý nghĩa và thiết thực”.

Chị Huệ tặng tiền cho bà con về quê (ảnh cắt từ clip).

Được biết, người phụ nữ có tấm lòng vàng này là chị Trần Huệ (43 tuổi, ở phường Phan Hưng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận).

Trong clip đăng trên mạng, chị Huệ mặc áo, đeo khẩu trang kín mít, đi đôi dép lê, dáng người bé nhỏ liên tục đưa từng tờ tiền, từng phong bì cho những người đi xe máy trên đoạn đường quốc lộ 1A.

Mỗi ngày chị Huệ và nhóm thiện nguyện phát vài trăm suất quà cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch.

Theo thông tin trên tờ Sức khỏe & Đời sống, trong 3 ngày chị Huệ đã phát tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch tổng số tiền là 190 triệu đồng. Tuy nhiên do thời tiết có mưa nên hoạt động thiện nguyện của cá nhân chị nhiều lúc bị gián đoạn.

Sau khi clip được chia sẻ trên mạng, nhiều người ngỏ ý muốn xin tài khoản của chị để cùng chung tay giúp đỡ những người đi xe máy về quê xa nhưng chị từ chối.

“Toàn bộ số tiền này là tiền bán hàng, tiết kiệm của tôi chứ tôi không kêu gọi của ai cả. Tôi gom được bao nhiêu tiền tôi sẽ đi làm từ thiện”. Chị Huệ chia sẻ

Để có thời gian tham gia hoạt động thiện nguyện, hàng ngày, chị Huệ dậy từ 3h sáng đi gom hàng, đổ hàng rồi về dọn dẹp nhà cửa. Đến đầu chiều chị đóng cửa hàng rồi bắt đầu lấy tiền tiết kiệm đi hỗ trợ người dân.

Khi nhắc về đôi dép tổ ong chị đi trong clip, chị Huệ cho hay: “Tôi giản dị lắm, con người tôi lúc nào cũng như vậy. 16 năm nay chưa bao giờ tôi cầm tiền đi mua bộ quần áo mới, quần áo tôi đang mặc là đồ cũ em gái cho. Em gái tôi có nói tôi làm việc thiện làm gì, hãy sắm sửa cho bản thân đi nhưng tôi không muốn. Tôi chỉ cầu mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác”.

Với đôi dép tổ ong giản dị, người phụ nữ làm nên những điều thật phi thường

Trong lúc phát quà, một người em trong nhóm từ thiện đã quay lại video và đăng tải lên trang TikTok cá nhân. Sau ít giờ đăng tải, đoạn clip có mặt chị Huệ bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn và lời khen ngợi của mọi người.

Tuy nhiên, đối với chị Huệ lý do chị tặng tiền hỗ trợ cho bà con xuất phát từ tâm chứ không phải làm màu rồi đăng lên mạng xã hội để nổi tiếng: “Tôi làm vì cái tâm mình, cũng không mong cầu nổi tiếng”.

Chị Trần Huệ một người phụ nữ tần tảo, rất hiểu nổi khổ của người lao động nghèo

Được biết chị Huệ là người quê ở Nam Định, hiện sinh sống và làm nghề buôn bán hải sản ở Bình Thuận. Cũng chung nỗi niềm thương cảm với những người dân tha phương, chị đã chung tay cùng nhóm hỗ trợ thêm tiền mặt cho bà con đi đường.

Có lẽ, cuộc sống của chị Huệ vốn khổ cực từ nhỏ, va chạm nhiều nên chị hiểu được cảm giác của người dân khi bị mất việc vì dịch COVID-19. Bởi vậy, chị Huệ đã nảy ra ý định ra QL1A tặng mỗi người dân đi xe máy 500.000 đồng để họ có tiền đi đường, về quê an toàn.

Nhóm từ thiện của chị Huệ

Chị Huệ tâm sự với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, vợ chồng chị đang ly thân, bản thân chị cũng đã tích lũy để nuôi 2 con đang ăn học.

“Hai cháu rất ngoan và học giỏi. Các con cũng nhiệt tình hỗ trợ tôi chuẩn bị các suất cơm từ thiện để chiều tối nay (1/8) chuyển vào khu cách ly hỗ trợ các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ”.

Lãnh đạo UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được việc làm của chị Huệ. Qúa trình chị này đi từ thiện, tiếp xúc với nhiều người nhưng đã đeo bao tay, khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên. Ngoài ra, chị Huệ cũng test COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Vị lãnh đạo UBND TP Phan Thiết đánh giá hành động của chị Huệ và nhóm người làm từ thiện, chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó khăn mùa COVID-19 là rất nghĩa hiệp.!

Ý kiến bạn đọc