Cặp vợ chồng từ Huế vào Sài Gòn mưu sinh, bị chủ trọ đuổi, sống chui ở ống cống: Công an vào xác minh

Câu chuyện về cặp vợ chồng tận dụng ống cống làm nơi ở tạm bợ đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận

Căn nhà tạm bợ ven đường mà cặp vợ chồng đang sinh sống là một chiếc ống cống, nằm gọn gẽ giữa một bãi đất vắng người qua lại.

“Chủ trọ đuổi, 2 vợ chồng đành sống trong ống cống giữa Sài Gòn” – đính kèm đoạn clip là dòng chú thích của chủ kênh TikTok @chuyencuocsongdieuky.

“Không còn tiền đóng trọ, hai vợ chồng bị chủ nhà đuổi đi. Họ đang sống tạm trong chiếc ống cống tạm bợ như thế này.” – người ghi lại clip thông tin.

Qua đôi lời hỏi thăm được biết, cặp vợ chồng quê ở Huế vào Sài Gòn mưu sinh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, công việc bán vé số bấp bênh khiến họ không còn thu nhập.

Cũng vì không còn tiền thuê trọ, hai người bị chủ nhà đuổi đi, nhiều ngày qua phải sống lay lắt trong ống cống ven đường.

Nơi ở tạm bợ của cặp vợ chồng

Khi được hỏi đã được địa phương hỗ trợ chưa, người chồng vừa chỉ tay lên tấm bạt vừa nói “Tổ trưởng cho tấm bạt che mưa che nắng, cho gạo và đồ ăn. Tạo điều kiện cho hai vợ chồng ở tạm trong cái cống này. Tổ trưởng nói đang đi kiếm nhà trọ nhưng chưa được”.

“Em có nấu cơm bếp ga này. Đồ ăn người ta cho không đó anh, hai vợ chồng ở tạm đây 4 bữa nay rồi” – người vợ nói thêm.

Nơi ở của cặp vợ chồng được che chắn tạm bợ, không có đồ đạc gì giá trị. Toàn bộ những vật phẩm cần thiết đều đặt trong lòng cồng. Hoàn cảnh bĩ cực này khiến người ghi hình phải thảng thốt “thương quá mọi người ơi”.

Khi đoạn clip này được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm trước hoàn cảnh của cặp vợ chồng:

“Thời buổi dịch bệnh thế này hãy giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn hoạn nạn. Người ta xa quê đi làm ăn không may bị dịch bệnh về không được, không việc làm thì làm gì có tiền mà chả tiền trọ. Hãy giúp đỡ họ chứ sao lại đuổi họ”

“Anh này nói chuyện rất chân thật mong các nhà hảo tâm giúp đỡ anh chị”

“Thương vợ chồng anh này quá, dịch bệnh phức tạp, chủ nhà trọ nên thông cảm cho hoàn cảnh khó khăn. Dịch ổn người ta đi làm rồi trả tiền, mong vợ chồng anh gặp được mạnh thường quân, giúp đỡ cho vợ chồng anh, cố gắng lên nha anh”

“Tinh thần anh chị không chán nản, nhìn vui tơi vậy là thấy ấm lòng rồi. Cố gắng lên!”

Sáng 15/9 Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã vào cuộc xác minh về trường hợp của cặp vợ chồng này. Thông tin ban đầu, hiện cả hai đang ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Người vợ là chị Trần Thị Kim L. và chồng là anh Nguyễn Đình B., từng thuê trọ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh sống chung từ giữa tháng 8/2021. Cả hai đều được nhận tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng và 4 phần quà an sinh do chính quyền địa phương hỗ trợ.

Tuy nhiên do thường xuyên to tiếng, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, hai anh chị nhiều lần bị chủ trọ nhắc nhở. Ngày 12/9 họ quyết định đi thuê phòng trọ khác.

Do chưa tìm được phòng trọ nên nhiều ngày qua, cặp vợ chồng mới dọn ra ống cống khu trọ cũ ở tạm. Hiện, công an đã đưa chi L. về sinh sống tại nhà của anh ruột ở xã Vĩnh Lộc A, anh B. về sinh sống tại nhà mẹ tại huyện Bình Chánh.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc