Biết con dâu thất nghiệp 2 tháng nay, mẹ chồng liền gửi cho 15 triệu: “Mẹ cho mày, cầm mà làm đẹp và tiêu Tết con nhé”

Là một phong bì trong đống rau cỏ, em đoán là của mẹ chồng vì địa chỉ gửi từ quê chồng. Mở ra, em bàng hoàng khi trong đó là 15 triệu.

Đúng là chọn đúng tấm chồng là sung sướng cả đời nhưng chọn đúng tấm mẹ chồng là cả đời không phải suy nghĩ. Em lấy chồng được gần 2 năm nay. Cuộc sống cũng khá là thoải mái. Nói là thoải mái không phải là thoải mái về tiền bạc đâu ạ, mà là thoải mái về tư tưởng sống ấy.

Chúng em cũng chưa mua được nhà, hiện nay vẫn cứ đang đi ở nhà thuê, thế nhưng lúc nào người ta cũng thắc mắc rằng sao cuộc sống còn chưa ổn định mà hai đứa em vẫn cứ vui vẻ, cả nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

Thì đơn giản là vì chúng em biết bằng lòng với cuộc sống thôi. Được cái chồng em là con một, thế nhưng mẹ chồng em lại sống ở quê cùng bố chồng em chứ không lên ở với vợ chồng em. Họ hàng có nói gì thì bà cũng chỉ bảo rằng:

Con dâu thất nghiệp, mẹ chồng gửi luôn 15 triệu cho sắm thoải mái - Ảnh 1

Nói thẳng ra thì chúng em trên thành phố cũng chỉ là đi làm thuê thôi (Ảnh minh họa)

– Chúng nó còn đang đi thuê nhà ở, sống chật chội như thế, mình lên làm gì cho nó phiền con phiền cháu ra. 

Đã thế mỗi lần về quê, em cũng ngại thật. Nói thẳng ra thì chúng em trên thành phố cũng chỉ là đi làm thuê thôi, lương cũng ba cọc ba đồng, còn phải dành dụm tiền mà mua nhà nữa, thế nhưng mỗi lần về quê là cũng cố gắng mua quà này quà kia để biếu mẹ chồng, bố chồng.

Thì con dâu cả năm mới về nhà chồng được vài bận, về tay không làm sao được. Cũng vì không có điều kiện nên quà về cũng chỉ là vài lọ thuốc bổ tầm trung, ít quần ít áo. Họ hàng nhiều người nhìn thế thì vừa mỉa mai, vừa khoe khoang:

– Mang tiếng có con dâu làm ở thành phố mà mỗi lần về cho mẹ chồng được có một ít tí thế kia. Con dâu tôi á, chỉ làm ở nhà quê mà tháng nào cũng biếu mẹ chồng 2 triệu tiêu vặt đấy.

Em nghẹn họng chẳng nói được lời nào thì mẹ chồng lại đứng ra bênh vực:

– Người làm sao mà giống nhau được hả bà. Hai đứa nó làm cũng vất vả, với lại đối xử tình cảm với nhau là chính chứ cần gì cứ phải khoe ra vật chất. Tôi chỉ cần các cháu nó nghĩ đến bố mẹ như thế này là được.

Con dâu thất nghiệp, mẹ chồng gửi luôn 15 triệu cho sắm thoải mái - Ảnh 2

Nhận được số tiền tôi bật khóc (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng nhìn tôi cười mỉm, đúng là bà đã đỡ cho tôi một bàn thua trông thấy đấy. Càng nghĩ mới càng thấy mình may mắn vì mẹ chồng chẳng bao giờ làm khó, chẳng bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì.

Tết nhất đến gần, đùng một cái em lại thất nghiệp. 2 tháng rồi cũng chạy đôn chạy đáo đi xin việc nhưng chẳng xin được ở đâu. Nghĩ chán, cuộc sống đã khó khăn, Tết nhất còn bao nhiêu việc. Chồng em thấy em đêm nào cũng thở dài suy nghĩ thì động viên em đừng lo lắng quá, có gì khó khăn đã có anh đỡ cho rồi.

Thế nhưng em không lo sao được, không có tiền rồi lấy tiền đâu mà mua sắm, tiêu Tết, biếu nội ngoại 2 bên. Còn đang đau đầu không biết thế nào thì ở quê có giỗ, hai vợ chồng em phải về. Cũng vì túng quá nên vay mượn hàng xóm tiền về.

Thế nào mà mẹ chồng em lại nghe thấy đúng cái lúc chị hàng xóm gọi điện cho em nhắc nhở trả tiền đúng hẹn. Em chỉ bảo: “Chị yên tâm, em tìm được việc làm em gửi chị ngay. Tại đợt này 2 tháng em thất nghiệp ở nhà nên bí quá thôi”.

Hôm sau, khi đang ở nhà trọ dọn dẹp vài thứ đồ thì em nhận được gói quà gửi từ dưới quê lên. Là một phong bì trong đống rau cỏ, em đoán là của mẹ chồng vì địa chỉ gửi từ quê chồng. Mở ra, em bàng hoàng khi trong đó là 15 triệu kèm vài lời nhắn: “Mẹ cho mày đấy, cầm mà làm đẹp và tiêu Tết con nhé. Mẹ cũng chỉ có bấy nhiêu thôi, mong là giúp được cho con”.

Em bật khóc trước những lời này của mẹ chồng. Thật sự cả cuộc đời em chưa bao giờ nghĩ số mình lại may mắn có được một người mẹ chồng tốt thế này. Mấy nữa chúng em sẽ thu xếp sớm, sớm về nhà ăn Tết với bố mẹ được ngày nào sớm ngày ấy, được đoàn tụ là hạnh phúc, vui sướng nhất phải không mọi người.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc