2 con trai bị lũ cuốn, bố mẹ không còn nước mắt để khóc: Tài sản lớn nhất 10 năm mưa lũ cũng cướp rồi

Sau khi 2 bé trai bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình, vợ chồng anh Đ. không còn nước mắt để khóc. Tài sản lớn nhất của cuộc đời họ cũng bị lũ lụt cuốn đi không tiếc nuối.

Tính tới thời điểm ngày 25/10, vùng lũ (X. Thanh Thủy, H. Lệ Thủy, T. Quảng Bình) cũng bắt đầu rút nước để lại khung cảnh hoàng tàn, đổ nát.

Trong cơn cùng cực vùng tâm lũ đó, có lẽ chẳng ai đau đớn hơn hoàn cảnh của gia đình anh Đ. khi mưa lũ đã mang theo luôn cả 2 cậu con trai nhỏ của anh.

2 bé trai bị lũ cuốn ở Quảng Bình, bố mẹ không còn nước mắt để khóc - Ảnh 1

Anh Đ. kể “Nước lên đến đâu, quan tài kê cao đến đó”

Cụ thể, sự việc đau lòng kể trên xảy ra hôm 18/10. Khi trời đổ mưa lớn, nước bắt đầu tràn vào nhà nên anh Đ. phải nhờ cậu em trai đưa con sang nhà ông bà nội tránh lũ. Ai ngờ khi tới giữa đường thì chiếc đò nhỏ bị sóng đánh dẫn tới lật úp. Em trai anh Đ. khi đó không biết bơi, chới với dưới dòng nước nhưng may mắn đã được hàng xóm cứu được, còn 2 cậu bé thì bị lũ cuốn đi.

Anh Đ. nghẹn lòng nói, lúc đặt thi thể con vào quan tài để đưa về nhà ông bà nội để (do nhà ở hiện tại đang ngập trong nước), Anh chẳng thể ngăn nổi những giọt nước mắt cứ liên tục trào ra: “Chiếc giường lúc đặt 2 cháu đã phải kê gạch ở 4 chân giường. Suốt đêm cứ thấy nước lên tới đâu là lại phải kê thêm gạch tới đó để quan tài 2 con không bị ướt”.

Phải mãi tới ngày 20/10, nước mới bắt đầu rút, vợ chồng anh Đ. cùng họ hàng mới có thể đưa quan tài 2 cháu nhỏ đi chôn cất. Cả gia đình đau xót tới mức héo mòn, mẹ của 2 cháu nhỏ cũng đã khóc cạn nước mắt, liên tục ngất lên ngất xuống.

2 bé trai bị lũ cuốn ở Quảng Bình, bố mẹ không còn nước mắt để khóc - Ảnh 2

Căn nhà vay mượn chưa trả xong đã bị lũ phá tan hoang.

Được biết Anh Đ. – người bố của 2 cháu nhỏ xấu số năm nay đã 44 tuổi, bị ảnh hưởng từ di chứng chất độc màu da cam nên đôi chân không được khỏe mạnh như người bình thường. Bà D. (mẹ vợ của anh Đ) khi nói tới hoàn cảnh gia đình con gái chỉ biết thở dài chia sẻ: “Chục năm nay 2 đứa nó đã cố gắng làm ăn vì con cái. Vậy mà ông trời không thương lại cướp đi cùng lúc cả 2 đứa trẻ. Chẳng biết rồi các con tôi sẽ phải đối diện với cuộc sống thế nào, xót xa lắm”.

2 bé trai bị lũ cuốn ở Quảng Bình, bố mẹ không còn nước mắt để khóc - Ảnh 3

Anh Đ. như chết lặng khi ngồi cạnh quan tài con.

2 bé trai bị lũ cuốn ở Quảng Bình, bố mẹ không còn nước mắt để khóc - Ảnh 4

Cuộc sống của Vợ chồng anh Đ. những ngày này thực sự rất khó khăn.

2 bé trai bị lũ cuốn ở Quảng Bình, bố mẹ không còn nước mắt để khóc - Ảnh 5

Chẳng còn biết dùng từ gì để miêu tả sự mất mát, đau thương của những bậc làm cha làm mẹ khi mất đi con cái. Mong rằng trong thời gian sắp tới, những nỗi đau sẽ được xóa nhòa theo thời gian, cuộc sống của gia đình anh Đ. nói riêng và những người dân trong vùng bão lũ nói chung tương lai sẽ tươi sáng trở lại.!

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc